Friday, 13/12/2019 - 04:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Nậm Hàng

Lai Châu: 3.254 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

(BLC) - Sáng nay (25/6), 3.254 thí sinh ở tỉnh ta chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trong đó, 2.695 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, 356 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 203 thí sinh tự do.

Căn cứ số thí sinh đăng ký dự thi, tỉnh đã thành lập 21 điểm thi chính thức và 21 điểm thi dự phòng theo trường hoặc liên trường với 163 phòng thi chính thức và 39 phòng thi dự phòng.

Bước vào buổi thi đầu tiên (môn Ngữ Văn - thời gian 120 phút), qua ghi nhận của phóng viên, cơ sở vật chất của các điểm thi đảm bảo dù tình hình mưa lũ đang khá phức tạp, an ninh trường thi được thắt chặt, công tác phục vụ cho kỳ thi được chuẩn bị và thực hiện chu đáo. Mặc dù tâm lý thí sinh khá căng thẳng, tuy nhiên các lực lượng tình nguyện viên cũng như những cán bộ làm thi đã kịp thời động viên để các em yên tâm, vững tin hoàn thành tốt nhất bài thi.

Thí sinh ở điểm Trường Phổ thông Trung học Bình Lư (huyện Tam Đường) xem số báo danh.

Trao đổi nhanh với phóng viên, ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đến buổi thi đầu tiên, mọi điều kiện phục vụ kỳ thi như: cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, vật lực, công tác an ninh, đảm bảo, phục vụ… đều đảm bảo. Thí sinh đã được ôn luyện kỹ và định hướng nghề nghiệp chu đáo nên về cơ bản các em đều yên tâm bước vào kỳ thi. Qua ghi nhận chưa có thí sinh, cán bộ làm thi nào vi phạm quy chế thi phải lập biên bản.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào thi môn toán (thời gian 90 phút).

Báo Lai Châu

Năm 2019 : 11.878