"ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM" tết trung thu cho các em học sinh ngày 12/9/2019 (14/08/2019 âm lịch)

Theo phong tuc người Việt, Tết Trung Thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là rằm tháng tám hằng năm – tính theo âm lịch.

Năm nào cũng vậy, vào dịp Trung thu, nhân dân Nùng Nàng lại cùng nhau tu tập về Trung tâm  xã Nùng Nàng, để hoà mình vào không khí sôi động của ngày Tết trung thu 14/8.

Tháng tám âm lịch theo truyền thuyết là đêm thu đẹp nhất trong năm vì trăng thật to tròn, sáng và đẹp. Nhân dịp tết này, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, Năm nào cũng vậy, cứ gần đến Tết Trung thu, Đảng ủy xã và các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng liên trường xã Nùng Nàng lại nhộn nhịp chuẩn bị cho các em học sinh nhà trường một cái Tết Trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Học sinh chăm chú lắng nghe sự tích chị hằng nga và ông trăng

Để tăng thêm không khí vui nhộn cho Đêm hội trăng rằm không thể thiếu các tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn trung thu do học sinh cả ba cấp trong liên trường xã Nùng nàng thể hện. Dưới đây là một số hình ảnh:

"Phá cỗ" là phần không thể thiếu trong mỗi mùa trung thu. Với sự hỗ trợ của dự án AEA Tam Đường, Đảng Ủy xã cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường, các em đã quây quần bên nhau phá cỗ một cách vui vẻ, thích thú và đầy ý nghĩa

Với sự nhiệt tình và yêu thương của Đảng ủy Xã cùng các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường các em đã có một niềm vui tràn đầy trong Tết trung thu -  cái Tết của tuổi thơ trong nhà trường tiểu học mà chắc rằng các em sẽ không bao giờ quên được.

Trung thu nàymột món quà tinh thần động viên khích lệ các em bước vào một năm học mới tràn đầy niềm vui và hứa hẹn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các em.

Tác giả: Hà clud
Nguồn:Trường PTDTBT TH Nùng Nàng Copy link