LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THPT MƯỜNG SO

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ LỊCH SỬ CỦA TRƯỜNG THPT MƯỜNG SO

Trường được thành lập theo quyết định 1214/ QĐ – UBND ngày 27 tháng 9 năm 2005 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 8 năm 2006. Năm học 2006 – 2007 trường có 6 lớp với 210 học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên của trường gồm có 18 người trong đó ban giám hiệu 02, giáo viên trực tiếp giảng dạy 14, cán bộ văn phòng 04 người. Cơ sở vật chất còn chưa có, nhà trường đã mượn cơ sở vật chất của trường THCS Mường So.

Đến năm 2008 nhà trường mới chính thức có cơ sở vật chất chính thức với 8 phòng học văn hóa, 01 phòng học tin học, chưa có nhà điều hành nên nhà trường đã phải dùng phòng thí nghiệm, phòng thiết bị làm nhà điều hành.   Qua 5 năm xây dựng và trưởng thành, quy mô số lớp, học sinh và đội ngũ tăng lên, cho đến năm học 2010- 2011 trường có 344 học sinh với 11 lớp Tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường là 38, trong đó BGH 03, GV trực tiếp đứng lớp 27, CB, CNV 8. Mặc dù mới được thành lập còn không ít khó khăn song với sự đoàn kết nhất trí của tập thể sư phạm nhà trường kết hợp với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng chính quyền, đặc biệt là Sở Giáo dục & Đào tạo Lai Châu nhà trường bước đầu đã có những thành tích đáng ghi nhận.

Năm học 2007 – 2008 nhà trường thành lập được 01 đội tuyển tham gia học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, 01 học sinh đạt giải nhì, được chon vào đội tuyển thi cấp khu vực. 01 Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Năm học 2008- 2009 nhà trường có học sinh thi tốt nghiệp lớp 12 khóa đầu tiên, tỉ lệ thi tốt nghiệp của nhà trường đạt 95,3% đứng thứ ba toàn tỉnh. Có 01 học sinh đạt giải ba HSG máy tính cầm tay môn toán, được lựa chon tham gia thi cấp khu vực.

Năm học 2009- 2010 tỉ lệ tốt nghiệp 12 của trường đạt 97,9% vượt so với mặt bằng chung toàn tỉnh. Trường được Sở Giáo dục & Đào tạo công nhận là “ trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đội ngũ của nhà trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, phần lớn các thầy, cô là người dưới xuôi lên Lai Châu công tác, tuổi đời còn trẻ, tuổi nghề còn ít. Song với tâm huyết nghề nghiệp họ đã không ngừng đầu tư để nâng cao về trình độ chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trung của nhà trường. Năm học này tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm duy trì và phát huy thành tích mà những năm học trước nhà trường đã đạt được để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trung của toàn ngành.

Tác giả: Vương Đào Tiên
Nguồn: laichau.edu.vn