Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Tài liệu đính kèm: Tải về

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Tổ Lí – Hóa  Sinh  - Công nghệ

Năm học 2018 – 2019

          Thời gian gần đây, trong các nhà trường, vấn đề bạo lực học đường đã và đang diễn ra khá với nhiều hình thức bạo lực khác nhau như bạo lực tinh thần, tâm lý, thân thể..., gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

          Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong trường học, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân. Ngày 26/3/2019  tổ Lí – Hóa – Sinh – Công nghệ trường THPT Mường  đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

          Tham gia diễn đàn gồm các đồng chí cán bộ, giáo viên cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường. Ba đội thi đến từ 3 khối 10, 11, 12 đã tham gia 2 phần thi chính: Hùng biện và tiểu phẩm về chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Thông qua phần thi hùng biện, các bạn học sinh đến từ 3 khối đã trình bày những quan điểm, ý kiến cá nhân về tình bạn đẹp, nạn bạo lực học đường. Kết quả là bạn Vàng Mỹ Lệ đại diện cho học sinh khối 11 đã đạt giải nhất. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về khối 12 và khối 10.

Phần thi hùng biện

          Thông điệp về tình bạn đẹp, về hậu quả của nạn bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải thông qua các và tiểu phẩm do chính học sinh thể hiện. Với tiểu phẩm nhạc kịch của khối 11 đã xuất sắc đạt giải nhất, về nhì là khối 10, đứng thứ ba là khối 12.

Tiểu phẩm nhạc kịch khối 11

          Ngoài hai phần thi chính trên, ban tổ chức tổ Lí – Hóa – Sinh – Công nghệ cũng đã tổ chức giao lưu với các bạn học sinh trong toàn trường với những câu hỏi liên quan đến chủ đề  “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” được toàn thể học sinh nhiệt tình tham dự.

Giao lưu với khán giả

          Diễn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 71
Năm 2020 : 4.800