MÔ HÌNH "VƯỜN RAU AN TOÀN" CỦA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT QUYẾT THẮNG

Để chủ động được thực phẩm sạch, an toàn cho học sinh bán trú của nhà trường, thời gian vừa qua dưới sự chỉ đạo và vận động của Chi bộ, Công đoàn nhà trường đã tổ chức làm vườn rau do các Đoàn viên Công đoàn trực tiếp chăm sóc.

Tại khu vực bán trú của nhà trường, Công đoàn đã vận động Đoàn viên Công đoàn và Đoàn Thanh niên tổ chức san lấp các khu vực đất trống, khênh bê, nhặt sạch sỏi đá, sau đó tìm kiếm đất mầu đổ lên để tạo thành các khu đất mầu trồng rau. Tổng số diện tích đất mà Công đoàn cải tạo để trồng rau hiện nay khoảng 700m2. Trên diện tích đất đó, Công đoàn đã cho cấy trồng rất nhiều loại rau.

Số rau trồng và thu hoạch tại đây 100% là rau sạch, không có thuốc bảo vệ thực vật. Mỗi ngày, ước tính thu hoạch được khoảng 10 kg rau các loại, cung cấp cho nhà bếp nấu ăn cho học sinh bán trú. Như vậy rau sản xuất tại chỗ không những đáp ứng một phần lớn nhu cầu của bếp ăn bán trú mà còn đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng chăm nuôi cho học sinh bán trú của nhà trường đồng thời góp thêm nguồn thu vào quĩ Công đoàn của nhà trường.

Để nâng cao chất lượng và làm tốt công tác chăm sóc rau, Công đoàn nhà trường đã phân công các tổ chuyên môn và tổ văn phòng luân phiên tiến hành quản lý, gieo trồng và thu hoạch sản phẩm. Các thành viên Công đoàn đều nhiệt tình, có trách nhiệm, hăng say cải tạo đất và trồng rau.

Nhờ chủ động được một phần thực phẩm là rau sạch phục vụ cho bữa ăn của học sinh nên đã tạo được không khí an tâm, phấn khởi cho phụ huynh khi gửi gắm con em mình cho nhà trường.

Cô giáo Lê Thị Thanh Hằng – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, luôn nhiệt tình, đi đầu trong công tác chăm sóc vườn rau

Các cô giáo thu hoạch rau sạch chuẩn bị cho bữa ăn của học sinh

Công đoàn nhà trường luôn chăm sóc đảm bảo rau sạch,

tươi ngon cho bếp ăn bán trú