• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT TÂN UYÊN

TRƯỜNG THPT TÂN UYÊN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của người tham gia giao thông, ngày 12/9/2019, trường THPT Tân Uyên phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông Công an Huyện Tân Uyên đã tổ chức công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho hơn 400 học sinh và cán bộ công chức, viên chức của nhà trường.

TrưỜng THPT TÂN UYÊN đẨy mẠnh công tác tuyên truyỀn pháp luẬt trẬt tỰ an toàn giao thông

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội CSGT huyện Tân Uyên thông báo tình hình trật tự ATGT trong 6 tháng đầu năm 2019 trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Tân Uyên nói riêng. Các nguyên nhân chính dẫn đến TNGT và hậu quả để lại cho mỗi người, mỗi gia đình. Đồng thời, phổ biến đến các em học sinh và cán bộ công chức, viên chức của nhà trường những lỗi vi phạm khi tham gia giao thông, mức xử phạt, cùng những quy định mới liên quan đến tham gia giao thông của học sinh. Đặc biệt tại buổi tuyên truyền, 15 em học sinh tiêu biểu, đại diện cho 15 lớp đã được nhà tài trợ trao tặng mũ bảo hiểm. Ngoài ra, lớp trưởng của 3 lớp 12A1, 11A2, 10A4 đại diện cho 3 khối lớp và đ/c Bí thư Chi đoàn giáo viên đã kí cam kết với Ban Giám hiệu trường THPT Tân Uyên, Đội CSGT huyện Tân Uyên tuân thủ chấp hành luật ATGT.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tham gia trao đổi trực tiếp về những vấn đề các em đang quan tâm về luật an toàn giao thông và những tác hại của việc không chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Từ đó, nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc chấp hành luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Qua việc giải đáp thắc mắc, học sinh đã có thêm những kiến thức bổ ích về pháp Luật Giao thông đường bộ, thấy được thực trạng về an toàn giao thông hiện nay. Đây là những vấn đề thiết thực, sát với thực tế đời sống hằng ngày của các em, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành luật giao thông của học sinh khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi truyên truyền:

Tác giả: Đỗ Thị Thanh Thủy -*-