• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT TÂN UYÊN

TRƯỜNG THPT TÂN UYÊN TỔ CHỨC HỘI THI “TÁI CHẾ RÁC THẢI”

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lai Châu về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, sáng ngày 20/11/2020 trường THPT Tân Uyên đã tổ chức Hội thi “Tái chế rác thải”.

Sau hơn một tháng phát động, Hội thi đã thu hút sự tham gia của hơn 900 học sinh, đến từ 25 lớp với trên 50 sản phẩm dự thi. Dưới đôi bàn tay khéo léo của mình, các em đã biến những phế liệu tưởng như bỏ đi thành những sản phẩm hữu dụng, giúp chúng được tái sinh một lần nữa để làm đẹp cho đời.

Sản phẩm của các lớp được trưng bày tại hội thi

Bên cạnh việc tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trường THPT Tân Uyên thỏa sức sáng tạo, Hội thi còn góp phần tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh về chống rác thải nhựa, ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra; từ đó có những hành động thiết thực để chung tay bảo vệ môi trường.

Ban Giám khảo chấm sản phẩm của các lớp

Tại Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các sản phẩm xuất sắc, trao giải nhất cho sản phẩm Đồ dùng trong gia đình của lớp 12A2, giải nhì cho sản phẩm Chậu trồng hoa và Ống đựng đũa của lớp 10A6, giải ba cho sản phẩm Tháp trồng rau và bóng đá của lớp 11A8. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lựa chọn và trao giải cho 01 sản phẩm có tính ứng dụng cao nhất, 01 sản phẩm có tính sáng tạo nhất, 01 sản phẩm có ý nghĩa về mặt môi trường nhất, 01 sản phẩm đẹp nhất và 01 lớp thuyết trình tốt nhất.

Sản phẩm đạt giải nhất của lớp 12A2: Đồ dùng trong gia đình

Hi vọng qua Hội thi, các em sẽ thay đổi hành vi sử dụng đồ nhựa của mình, góp phần hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa thông qua việc sử dụng các biện pháp thay thế, tái sử dụng và tái chế.

Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh

Tổ Tiếng Anh - Lịch Sử - Địa lí