Monday, 21/09/2020 - 22:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Tường PTDTBT Tiểu học số 2 Nậm Xe

Tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 819/UBND-VX ngày 26/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu, Công văn số 746/SGDĐT-VP ngày 28/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Từ ngày 04/5/2020-06/5/2020 các trường Tiểu học, THCS và Mầm non đã tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau  thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Tiểu học và THCS từ 04/5, MN từ 06/5)

Để thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ vừa tổ chức dạy học vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch một cách hiệu quả, các trường đã tăng cường quán triệt, tuyên truyền, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh và các cơ quan chuyên môn; tổ chức thực hiện đảm bảo và triệt để các nội dung trong danh mục được quy định tại các văn bản của cơ quan chuyên môn và bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh, trường học, các trường đã chủ động rọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn trường/lớp học (tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng, lớp học, phòng ăn, bếp ăn, nhà ở học sinh, nhà vệ sinh, phương tiện đưa đón học sinh,...); thường xuyên mở cửa ra vào, cửa sổ trong lớp học, phòng ăn, phòng ở để tạo thông thoáng đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn trước khi cho học sinh đi học trở lại. Trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang...

Khi học sinh đi học, các đơn vị trường đã thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường/lớp học, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường; không cho phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường; bố trí người đón và giao nhận trẻ mầm non, học sinh tiểu học tại cổng trường, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường, về nhà và trong thời gian ở trường.

Các đơn vị đã bố trí, sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh đảm bảo giãn cách tại khu vực cổng trường, trong lớp học, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay khô..

Tính đến hết ngày 05/5, các trường phổ thông đã duy trì sỹ số học sinh đi học được: Tiểu học: 93.8%, THCS: 88,4%

Năm 2020 : 820