CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH TRƯỜNG LỚP

Để thực hiện mục tiêu “ Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Tập thể Giáo viên và Học sinh khu bản Hì đã tích cực tham gia để tạo nên cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp thông qua các hoạt động cụ thể:

- Các em vệ sinh sạch sẽ trường lớp. Thu gom rác và phân loại rác để đảm bảo vệ sinh trong trường học. Đi đôi với việc vệ sinh sạch sẽ các em còn chăm sọc bồn hoa cây cảnh trong khu tạo nên vẻ đẹp trong trường học nhằm thu hút sự hứng thú học tập cho các em.

- Bên cạnh việc tạo nên cảnh qua môi trường đó đẻ tiếp tục chăm lo đời sống của các thầy cô giáo và học sinh trong khu. Khu bản Hì cũng đã trồng và chăm sóc rau xanh, mỗi tháng thu hoạch được 30 kg rau sạch. Để cải thiện cho sinh hoạt của các thầy cô và học sinh. Trong khu đã nuôi được 30 con gà. Hàng ngày, ngoài giờ học tự tay các em chăm sóc theo sự hướng dẫn của các thầy cô.

Trên đay là hoạt động của các thầy cô giáo và các em học sinh trong khu bản Hì. Các hoạt động đó nhằm tạo nên cho các em những kĩ năng sống để giúp cho các em có hành trang phục vụ bản thân mình trong hiện tại và tương lai.

Tác giả: Đào Thu Thảo