Tiểu học số 1 Ta Gia
VIDEO NHÀ TRƯỜNG
XỬ LÝ RÁC THẢI TRONG TRƯỜNG HỌC
Những mầm xanh nuôi dưỡng Học sinh bán trú
CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH TRƯỜNG LỚP
HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC VƯỜN RAU KHU BẢN KHEM
KHUÔN VIÊN XANH ĐIỂM TRƯỜNG BẢN MÌ
TIN TỨC
TIN TỨC
Lượt xem: 212
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
Lượt xem: 204
Nơi gửi trọn niềm tin
Nâng cao chất lượng giáo dục của một ngôi trường bán trú
XUÂN VỀ CÙNG HỌC SINH TIỂU HỌC XÃ TA GIA
KẾ HOẠCH  TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH  “BÁNH CHƯNG XANH ” TẾT 2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng giáo dục của một ngôi trường bán trú

Trường tiểu học xã Ta Gia – huyện Than Uyên với 45,6% số học sinh ở bán trú. Thời gian qua, Hội đồng sư phạm nhà trường đã huy động nhiều nguồn lực xã hội để tập trung chăm lo nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, dạy và học nhằm thu hút học sinh gắn bó với trường lớp.

     Trong năm học 2018-2019, trường Tiểu học xã Ta Gia tiếp tục tập trung đổi mới công tác quản lý, đầu tư mọi nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho học sinh bán trú. Bên cạnh đó nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục học sinh bán trú cũng được đội ngũ thầy cô đặc biệt quan tâm. 

     Năm học 2018-2019, trường có 346/758 học sinh bán trú chiếm 45,6%. Nhà trường xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng học sinh bán trú chính là góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương. Chính vì vậy, sau 2 buổi học/ ngày, mỗi tối thầy cô luôn dành thêm 2 giờ đồng hồ lên lớp để kèm cặp hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn lại kiến thức và rèn các kĩ năng đọc, viết, tính toán. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa thầy cô giáo chủ nhiệm với thầy cô dạy bộ môn và giáo viên trực bán trú đã mang lại cho các em những buổi tối tự học bổ ích.

     Thông qua hoạt động tự học trên lớp, học sinh được thực hành, chia sẻ, thảo luận và kèm cặp bạn hoặc nhận được sự hỗ trợ từ thầy cô giúp các em giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và hiệu quả hơn. Qua đó chất lượng học sinh bán trú nói riêng và chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường đã có sự chuyển biến rõ rệt. So với đầu năm chất lượng đánh giá điểm kiểm tra giữa học kì I  từ 5 trở lên đã tăng lên 25%. Đây cũng là tín hiệu vui chào đón sự thành công của năm học đầu tiên nhà trường mới sáp nhập.

         

     Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học này, tập thể nhà trường luôn xác định nhiệm vụ “Đổi mới công tác quản lý, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà nói chung và học sinh bán trú nói riêng là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị”. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên luôn tâm huyết chăm lo sự nghiệp trồng người cho con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng kinh tế-xã hội khó khăn. Nhà trường luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ về vật chất và tinh thần của lãnh đạo, chính quyền các cấp, sự phối hợp, ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể và phụ huynh học sinh cùng chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương.  

                                                                            Hà Thị Thu Nguyệt


Tác giả: Hà Thị Thu Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website