Tiểu học số 1 Ta Gia
VIDEO NHÀ TRƯỜNG
XỬ LÝ RÁC THẢI TRONG TRƯỜNG HỌC
Những mầm xanh nuôi dưỡng Học sinh bán trú
KHUÔN VIÊN XANH ĐIỂM TRƯỜNG BẢN MÌ
HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC VƯỜN RAU KHU BẢN KHEM
CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH TRƯỜNG LỚP
TIN TỨC
TIN TỨC
Lượt xem: 138
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
Lượt xem: 135
Nơi gửi trọn niềm tin
Nâng cao chất lượng giáo dục của một ngôi trường bán trú
XUÂN VỀ CÙNG HỌC SINH TIỂU HỌC XÃ TA GIA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NỖ LỰC TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG CẢNH QUAN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CÓ HỌC SINH BÁN TRÚ

Thực hiện mô hình trường học bán trú cho học sinh tiểu học trong điều kiện khó khăn, trong năm học 2018-2019, thầy và trò trường Tiểu học xã Ta Gia luôn nỗ lực tu sửa, tôn tạo cảnh quan môi trường nhằm tạo khuôn viên cho học sinh học tập, rèn luyện và vui chơi. Tuy nhiên, việc xây dựng, tu sửa chủ yếu thực hiện theo tinh thần xã hội hóa, nên nhà trường đang gặp không ít khó khăn. Làm thế nào để học sinh thực sự cảm nhận được “Trường học là nhà” là câu hỏi đặt ra không chỉ cho đội ngũ thầy cô mà còn là vấn đề cần sự quan tâm của ngành giáo dục và chính quyền các cấp.

      Hiện nay công tác bán trú cho học sinh tiểu học tại địa phương đang gặp những khó khăn nhất định. Do số học sinh ngày càng tăng cao, nhưng cơ sở vật chất phục vụ cho việc sinh hoạt, vui chơi của học sinh còn hạn chế. Nguồn đầu tư kinh phí từ ngân sách để xây dựng cảnh quan, khu vui chơi còn hạn hẹp. Nhà trường phải vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên góp  công lao động để tu sửa, tôn tạo cảnh quan trường lớp, khu bán trú.

       Trong học kì I của năm học 2018-2019, anh em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia cải tạo vườn, trồng rau xanh đủ cung cấp cho 347 học sinh bán trú, tu sửa 100m2 sân bê tông. Hiện tại nhà trường tiếp tục tu bổ các bồn cây, trồng mới thảm cỏ, làm cống thoát nước ở khu vực nhà ở bán trú của học sinh. Dự kiến sau khi hoàn thiện, các em học sinh bán trú có thêm 300m2 mặt bằng vui chơi, thư giãn sau những buổi học trên lớp.   

     Thực tế hiện nay, việc phát triển mô hình bán trú cấp tiểu học vừa là nhu cầu, vừa là mục tiêu của ngành giáo dục và đào tạo. Vì vậy để duy trì và phát triển mô hình bán trú ở bậc tiểu học đòi hỏi phải có sự phối hợp, hỗ trợ chung tay góp sức của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội và của cộng đồng, để ngành GD&ĐT đạt dược mục tiêu đã đặt ra./.


Tác giả: Hà Thị Thu Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website