THTG: ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, trong khi tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, việc duy trì dạy học đồng thời với nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được coi là nhiệm vụ trọng tâm đặt lên hàng đầu.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại học sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, trường Tiểu học xã Ta Gia đã chủ động rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học, thông báo đến học sinh, phụ huynh học sinh khi đưa đón con đi học phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Nhà trường tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, riêng điểm Bản Gia phun khử khuẩn sau thời gian nghỉ cách ly để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Song song đó, nhà trường chỉ đạo giáo viên linh hoạt trong việc điều chỉnh thời khóa biểu, kế hoạch dạy học đối với các lớp tại điểm Bản Gia đã nghỉ cách ly 1 tuần trước Tết để đảm bảo tiến độ chương trình giáo dục của nhà trường trong năm học 2021-2022.

Ngày đầu tiên đến trường sau dịp Tết Nguyên đán diễn ra có phần trầm lắng hơn, tỷ lệ chuyên cần đạt trên 85% do có nhiều trường hợp liên quan đến các F, phần khác cũng do tâm lý của phụ huynh còn e ngại vì dịch bệnh. Song trên gương mặt của các em học sinh đều toát lên vẻ rạng ngời, vui tươi sau 2 tuần nghỉ Tết đi đôi với công tác phòng chống dịch tại địa phương. Các em hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện ở trường, ở lớp mà không quên thực hiện thông điệp 5K.

Trước tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay, nhà trường tiếp tục chủ động, thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch, linh hoạt trong việc chỉ đạo, huy động tỷ lệ chuyên cần, tổ chức hình thức dạy học và các biện pháp phòng dịch, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế để hoàn thành tốt kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022.

Tác giả: Hà Thị Thu Nguyệt