Học sinh trường Tiểu học Tân Phong dâng hoa báo công tại tượng đài Bác Hồ

Nhân dịp kỳ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ngày 16/5/2019 trường Tiểu học Tân Phong thành phố Lai Châu đã tổ chức cho 85 bạn học sinh của nhà trường tham quan, dâng hoa báo công tại tượng đài Bác Hồ và thăm bảo tàng Tỉnh Lai Châu.

Buổi tham quan, trải nghiệm của thầy và trò trường Tiểu học Tân Phong diễn ra trong ½ ngày. Với không khí trang nghiêm các em đã thực hiện nghi lễ chào cờ và hát vang bài hát Quốc ca dưới tượng đài Bác. Các em đã dâng lên Bác 85 đóa hoa tươi thắm, những đóa hoa của các bạn đội viên xuất sắc, lần đầu tiên được mang trên vai màu cờ của Tổ quốc. Các em còn được nghe chị Tổng phụ trách đội giới thiệu đôi nét về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Sau lễ dâng hoa, các bạn đội viên đã phân công nhau dọn vệ sinh xung quanh khu vực tượng đài, một hành động dù nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, nó đã góp phần trong

việc giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh chung nơi công cộng cũng như góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Tiếp theo các em được các thầy cô giáo cho đi tham quan Bảo tàng tỉnh. Tại đây các em đã được tìm hiểu về Lịch sử tự nhiên và con người Lai Châu; văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu; Bảo vật quốc gia (Bia Lê Lợi); Các hình ảnh về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, tiềm năng thế mạnh của Lai Châu; Các thành tựu về văn hóa - xã hội, giáo dục lịch sử tỉnh Lai Châu.

Với phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học” tại Bảo tàng Tỉnh Lai Châu cùng những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích sẽ giúp cho các em học sinh có thêm những kiến thức thực tế vận dụng vào bài học hàng ngày. Qua các hoạt động tập thể, các em có cơ hội giao lưu, kết bạn, mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan, trải nghiệm