Trường Tiểu học Tân Phong thành phố Lai Châu hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019

Hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch - Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp tổ chức. Trường Tiểu học Tân Phong đã phát động cuộc thi tới toàn thể học sinh toàn trường, với gần 300 bài dự thi gửi về thư viện Tỉnh Lai Châu.

Trong trường tiểu học, việc phát triển văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách ngày càng có ý nghĩa. Đọc sách là thói quen giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng tiếp nhận thông tin, tiếp nhận tri thức, những yếu tố quan trọng góp phần hình thành nhân cách cho các em. Qua hoạt động đọc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành kỹ năng và thói quen đọc sách cho học sinh, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

Trong buổi bế mạc cuộc thi, Ban tổ chức đã đánh giá cao tinh thần hưởng ứng tham gia của các đơn vị trường trên địa bàn tỉnh mà đặc biệt là các bạn học sinh tham gia cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho các cá nhân và đơn vị đạt giải. 

Đơn vị trường Tiểu học Tân Phong đã đạt:  01 giải A về chia sẻ cuốn sách mà em yêu thích ; 01 giải B về sáng tác một câu chuyện khích lệ mọi người đọc sách; 01 giải C về sáng tác một bài thơ khích lệ mọi người đọc sách; 01 giải khuyến khích về ý tưởng khuyến khích đọc sáng tạo và có tính thuyết phục. Đơn vị được Ban  tổ chức Cuộc thi trao giải Ba về trường có nhiều thí sinh đạt giải.

Kết quả trên là nguồn động viên, khích lệ để nhà trường tiếp tục đẩy mạnh, lan tỏa phong trào đọc sách cũng như xây dựng văn hóa đọc trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

 

Một số hình ảnh trong buổi trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019

 

Đ/c Lưu Hồng Phương - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu trao giải A cho các em học sinh đạt giải

Em Nguyễn Ngọc Châu lớp 3A3 (áo trắng) đạt giải A về chia sẻ cuốn sách mà em yêu thích

 

 

 

 

Em Đỗ Nguyễn Bảo Ngọc học sinh lớp 5A3 (áo trắng) đạt giải B về sáng tác 1 câu chuyện khích lệ mọi người đọc sách

 

 

Em Lê Thu Uyên học sinh lớp 4A4 (áo trắng) đạt giải C về sáng tác 1 bài thơ khích lệ mọi người đọc sách

 

 

Em Nguyễn Ngọc Châu lớp 3A3 đạt giải khuyến khích về ý tưởng khuyến khích đọc sáng tạo và có tính thuyết phục

 

 

Cô và trò chụp ảnh kỷ niệm tại buổi bế mạc cuộc thi