Thứ bảy, 20/04/2024 - 08:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tả Phìn

TỔ CHỨC CUỘC THI VẼ TRANH VỀ PHÒNG CHỐNG COVID-19

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid 19 hiện đang ảnh hưởng và thiệt hại trên phạm vi toàn cầu. Để các bạn họcocsinh có thể hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh cũng như có nhiều giải pháp tuyên truyền những tác hại mà Virus Covid-19 đã gây ra làm ảnh hưởng đến xã hội, đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, cổ vũ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Trường tiểu học Tả Phìn phối hợp với Ban dự an Plan đã tổ chức Cuộc thi vẽ tranh về kiến thức“Phòng chống dịch Covid - 19”.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã phát đã tổ chức cuộc thi “Tổ chức cuộc thi về tranh về kiến thức phòng, chống Covid-19”.

Cuộc thi được tổ chức cho tất cả các học sinh các khối trong toàn trường. Với các nội dung như: Thi vẽ tranh, sáng tác thơ, văn. Mỗi thí sinh có thể gửi tối thiểu 01 tác phẩm và tối đa 03 tác phẩm (cho mỗi thể loại) thể hiện ý tưởng khác nhau về tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19.

Kết quả từ cuộc thi, nhà trường đã nhận được hàng trăm bài dự thi ở các thể loại, với những nội dung, ý tưởng phong phú, thể hiện những tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ, phác họa những công việc trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, gần 50 bức tranh tham gia hưởng ứng cuộc thi, thể hiện nội dung phong phú về chủ đề “Kiến thức phòng chống Covid-19” như: Thông tin về dịch bệnh, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh; ca ngợi những hình ảnh đẹp, thể hiện lòng biết ơn với các bác sĩ, quân đội, công an - lực lượng tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe nhân dân; thể hiện những việc làm cụ thể, ý tưởng hay, sáng tạo của thiếu nhi đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh; phác họa khuyến cáo của ngành y tế thực hiện các bước phòng dịch...Trên cơ sở đó, nhà trường đã tổng kết và trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2giải ba và 14 giải khuyến khích cho các tác phẩm đạt chất lượng.

Qua cuộc thi, giúp các em học sinh hiểu hơn về sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19, từ đó biết bảo vệ sức khỏe của bản thân, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời giáo dục các em lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, các lực lượng tuyến đầu bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đây cũng là cơ hội để các em có năng khiếu ở các lĩnh vực âm nhạc, hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực học tập, sáng tạo của học sinh.

Thông báo, phổ biến
Năm 2024 : 474