A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đơn vị GDMN huyện Mường Tè đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động phụ huynh" đồng hành cùng con" trong thời gian nghỉ học

Với tinh thần nghỉ dịch nhưng không nghỉ học, trong thời gian qua Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Tè chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trường chủ động nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền, vận động phụ huynh và người thân trong gia đình trẻ tổ chức ôn luyện, học tập và chơi cùng trẻ trong thời gian trẻ ở nhà.

Thực hiện theo tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra " Nghỉ dịch nhưng không nghỉ học" các cán bộ, giáo viên ngành Mầm non huyện Mường Tè nâng cao ý thức, tìm tòi và có các động thái, các phương thức giúp phụ huynh " đồng hành cùng bé yêu" tại nhà trong thời gian nghỉ học.

Với ý nghĩa trên nhiều cán bộ, giáo viên thuộc các trường Mầm non trong huyện đã chủ động liên lạc, tạo nhóm trao đổi trên Zalo, Facebook với tập thể phụ huynh trong các nhóm lớp phụ trách nhằm từng bước thu thập thông tin tình hình sức khỏe trẻ tại gia đình, hướng dẫn phụ huynh học sinh dạy trẻ học tại nhà. Đối với các đơn vị vùng khó, mỗi cán bộ giáo viên đã linh hoạt, sáng tạo trong việc tự làm những bảng chữ cái, in một số nội dung bài thơ, câu truyện ngắn để phụ huynh có thể dùng dạy cho con ở nhà. Trong điều kiện kinh tế còn nghèo, nhiều phụ huynh chưa có thời gian dành cho trẻ nhưng các bé vẫn được hướng dẫn, dạy học từ các người thân (anh, chị) của các bé. Dưới đây là một vài hình ảnh liên quan

H1: Phụ huynh xã Tà Tổng dạy con ôn luyện chữ số tại nhà
H2: Dù mình không có bảng số, bố con mình vẫn học được.

Trong thời gian tới, MN huyện Mường Tè tiếp tục có nhiều những giải pháp mới, sáng tạo mới nhằm nâng cao hiệu quả việc " đồng hành cùng bé" tại các gia đình; phần nào góp phần giúp trẻ không quên kiến thức, có được thời gian nghỉ an toàn; hạn chế được việc các con tiếp xúc nhiều với nội dung không phù hợp với độ tuổi./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan