A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp tập huấn về dạy học tích cực môn Tiếng Việt, điều chỉnh chương trình giáo dục tiểu học phù hợp với địa phương và sinh hoạt chuyên môn thuộc dự án Plan năm học 2018 -2019

Thực hiện Công văn số 1310/SGDĐT-GDTH, ngày 26  tháng 9 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu về việc  hướng dẫn tập huấn nhân rộng công tác chuyên môn cấp tiểu học thuộc Dự án Plan năm 2018. Từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 10 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Tè đã tổ chức lớp tập huấn về dạy học tích cực môn Tiếng Việt, điều chỉnh chương trình giáo dục tiểu học phù hợp với địa phươngsinh hoạt chuyên môn tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Tè.

Tổ chức Plan là một tổ chức phi Chính phủ quốc tế phát triển cộng đồng lấy trẻ làm trung tâm. Tổ chức đã và đang làm việc tại 48 quốc gia  và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam tổ chức này đã và đang tài trợ cho 9 tỉnh, thành phố, đã có rất nhiều học sinh dân tộc thiểu số ở một số tỉnh phía Bắc miền Trung được hưởng lợi từ dự án này. 

Từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 10 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Tè đã tổ chức lớp tập huấn về dạy học tích cực môn Tiếng Việt, điều chỉnh chương trình giáo dục tiểu học phù hợp với địa phươngsinh hoạt chuyên môn tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Tè.

Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm 01 cán bộ lãnh đạo ngành phụ trách bậc Tiểu học, các cán bộ chuyên môn tổ tiểu học, Hiệu trưởng, Hiệu phó và một số tổ trưởng chuyên môn của các đơn vị trường bậc Tiểu học trong toàn huyện. Tham gia khóa tập huấn các học viên đã được các giảng viên là cán bộ quản lí, giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng truyền đạt. Các học viên tham gia tập huấn đầy đủ, tự giác học tập, thảo luận sôi nổi, nắm chắc các nội dung tập huấn. Nội dung tập huấn là một số kĩ thuật, biện pháp về dạy học tích cực môn Tiếng Việt, điều chỉnh chương trình giáo dục tiểu học phù hợp với địa phươngsinh hoạt chuyên môn. Các học viên được thực hành một số kĩ thuật dạy học tích cực ở môn Tiếng Việt, thực hành điều chỉnh chương trình giáo dục phù hợp với địa phương, thực hành dự giờ, thảo luận chia sẻ sinh hoạt chuyên môn. 

Qua lớp tập huấn, các học viên nhận thấy sinh hoạt chuyên môn có nhiều nét nổi trội cơ bản từ khâu chuẩn bị bài dạy minh họa, tiến trình tổ chức, cách điều hành thảo luận, cách chia sẻ với đồng nghiệp so với tổ chức sinh hoạt chuyên môn truyền thống; để nâng cao chất lượng học tập của các em giáo viên cần phải linh hoạt điều chỉnh về phương pháp, hình thức tổ chức, đồ dùng dạy học, thời lượng, nội dung sao cho phù hợp với đối tượng học sinh và bối cảnh văn hóa địa phương.

Khóa tập huấn hứa hẹn sẽ mang lại kết quả vượt bậc trong công tác giảng dạy và nâng cao chất lượng học sinh trong thời gian tới.


Tác giả: Tạ Thủy
Nguồn:laichau.edu.vn/pgdmuongte Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan