(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

CẤP HỌC MẦM NON ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẺ KHI ĐI HỌC TRỞ LẠI

Ngày 22/2, cùng với cấp học khác, trẻ mầm non chính thức đi học trở lại sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán và nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho trẻ trước khi đi học, các cơ sở giáo dục mầm non được vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ đến trường đồng thời triển khai tuyên truyền đến cha mẹ trẻ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, kiểm tra tình trạng sức khỏe con mình và chuẩn bị khẩu trang cho  các con khi đến trường.

Trường MN Pa Ủ huyện Mường Tè phối hợp với Bộ đội biên phòng đón trẻ đến trường

Đây là cấp học đặc thù vì vậy các cơ sở giáo dục mầm non tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các điều kiện cần thiết để các cơ sở giáo dục mầm non phối hợp với cộng đồng, cha mẹ trẻ thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở nhà và ở trường do đó 100% các cơ sở giáo dục mầm non đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng....; xây dựng các phương án bảo đảm sức khỏe cho trẻ mầm non, CBQL, GV, NV theo hướng dẫn của các cơ sở Y tế.

Trường Mầm non Phúc Than huyện Than Uyên

Hoạt động đầu tiên trước khi bước vào học, tất cả trẻ được giáo viên và nhân viên y tế hướng dẫn lại cách phòng chống dịch Covid-19; các hoạt động học, vui chơi, ăn, ngủ, vệ sinh... được lồng ghép kỹ năng thực hành cuộc sống phù hợp với từng độ tuổi của trẻ để trẻ hiểu được những thông tin cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời trẻ chia sẻ những điều học được với bạn bè, người thân.

Trường mầm non Tân Phong Thành phố Lai Châu hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách

Song song với việc dạy và học, các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng cho trẻ, đảm bảo khoa học, hợp lý, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Cho trẻ uống đủ nước và uống nước ấm; bổ sung các thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, thịt, cá ...; tăng cường các thực phẩm giàu kẽm như tôm, cua, thịt bò, các loại ngũ cốc....; bổ sung các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin C, vitamin E….

Tổ chức ăn trưa cho trẻ tại điểm bản Pa Nậm Cúm, Trường mầm non Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ

Để chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở nhà và ở trường, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục thực hiện các văn bản hướng dẫn của các cấp; phối hợp với báo, đài địa phương, Y tế, Hội phụ nữ các cấp để tuyên truyền công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; tư vấn,  hướng dẫn cha mẹ trẻ tham khảo 2 cuốn cẩm nang hỗ trợ cha mẹ trẻ em nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và cùng con phát triển toàn diện do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành năm 2019 để lựa chọn các nội dung cho phù hợp với điều kiện thực tiễn./.

Tác giả: Phòng GDMN-TH
Video 3