(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2015-2020

Trong hai ngày 12, 13/3/2015 tại Trường PTDTNT tỉnh, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Được sự nhất trí của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, trong hai ngày 12, 13/3/2015 tại Trường PTDTNT tỉnh, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Tới dự Đại hội có đồng chí Triệu Thị Vân - Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí là Bí thư các đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối và 85 Đảng viên của 7 chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Trong nhiệm kỳ qua công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo coi trọng hàng đầu, năng lực lãnh đạo của cấp ủy từng bước được nâng lên, kết quả đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2010 - 2015, với 9/10 mục tiêu đạt và vượt kế hoạch. Kết nạp mới 35 đảng viên, đạt 194,4% kế hoạch. Hệ thống giáo dục trong toàn tỉnh đã được các cấp, ngành quan tâm, quy mô trường lớp, học sinh phát triển, đặc biệt mở rộng mô hình trường bán trú tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh ở các bản xa về học. Hiện toàn tỉnh có 433 trường học, 6.047 lớp với 128.948 học sinh, tăng 41 trường, 288 lớp và 24.782 học sinh so với năm học 2009 -2010. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; 100% xã, phường giữ vững chuẩn Quốc gia về xóa mù chữ, PCGDTH, PCGDTHCS… Đổi mới công tác thanh tra, kiểm định chất lượng, đánh giá đúng thực trạng đơn vị giáo dục, sử dụng cán bộ theo hướng coi trọng phẩm chất và năng lực công tác đào tạo. Công khai minh bạch công tác tuyển dụng giáo viên… Phát huy kết quả đạt được đông thời nhằm thực hiện tốt Nghị quyết sô 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội đề ra 9 mục tiêu cụ thể: 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hàng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; hàng năm 45% các chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, trong đó 20% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, trong nhiệm kỳ phấn đấu kết nạp 30 đảng viên mới trở lên… Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận về giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục các trường trung học cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; Đổi mới các phương pháp học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; mỗi đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần sáng tạo tự học gắn trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Triệu Thị Vân - Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương những kết quả của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức Đảng Bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đạt được trong thời gian qua và đề nghị Đại hội thảo luận sâu, kỹ để thống nhất, quyết định các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ cho sát với tình hình thực tiễn và đáp ứng yêu cầu đặt ra; sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, có khả năng quy tụ đoàn kết để bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tin tưởng với tinh thần, trách nhiệm Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành, 03 đồng chí Ban Thường vụ. Đồng chí Đỗ Văn Hán tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo. Đại hội cũng bầu 9 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội cấp trên. Đồng thời biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Tác giả: PHÒNG CNTT
Nguồn: laichau.edu.vn