Hotline
02133799568
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú

Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu, ngày 20/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố. Tới dự còn có các nhà giáo ưu tú, nhà giáo tiêu biểu đại diện cho 13.360  nhà giáo, CBQLGD ở 425 trường học trên địa bàn tỉnh.

          Tại buổi Lễ, Nhà giáo ưu tú Đỗ Văn Hán - Giám đốc Sở GD-ĐT đã ôn lại lịch sử ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) gắn liền với lịch sử của tổ chức Giáo giới tiến bộ trên thế giới; nhắc lại công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ lãnh đạo đối với sự nghiệp trồng người của đất nước ta.

          Ngành GD-ĐT Lai Châu trong 13 năm hình thành và phát triển, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh với nhiều chủ trương, chính sách thúc đẩy giáo dục phát triển, trong đó dành sự ưu tiên đặc biệt cho giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đội ngũ quản lý giáo dục luôn quyết tâm, tìm tòi và áp dụng nhiều biện pháp tích cực nhằm phát triển hệ thống giáo dục trong toàn tỉnh. Đội ngũ giáo viên trong toàn ngành đã kiên trì vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên, từng bước đưa sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh phát triển ổn định về số lượng, nâng cao về chất lượng nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Số lượng, quy mô trường lớp ngày càng được nâng lên, năm học 2017-2018 toàn ngành có 425 trường, 5.948 lớp với 144.994 học sinh; chất lượng giáo dục học sinh của tỉnh không ngừng được nâng lên: Hàng năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm từ 1,0% đến 2,0%, tỷ lệ học sinh chuyển lớp cấp Tiểu học đạt 98%, THCS 99%, THPT 97% nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, từ năm 2004 đến nay có 2.677 học sinh đạt giải (trong đó có 66 học sinh đạt giải cấp Quốc gia; có 28 thầy cô giáo được công nhận Nhà giáo ưu tú (thời điểm chia tách tỉnh chưa có thầy giáo ưu tú nào), 3 tập thể và 8 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 25 tập thể và 86 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.

Dự và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất, kiên trì vượt qua khó khăn của đội ngũ quản lý giáo dục và các nhà giáo, đặc biệt là các thầy cô giáo bám trụ ở các bản xa. Đồng chí mong muốn, đội ngũ làm nhiệm vụ "trồng người" trong toàn tỉnh tiếp tục khắc phục khó khăn, gắn bó, tâm huyết với nghề để đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

          Tại buổi Lễ Kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại diện Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú của Chủ tịch nước cho 12 cá nhân, 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước; 04 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phong trào thi đua yêu nước, 01 tập thể 21 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 50 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 05 giáo viên và 05 học sinh được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen và trao 11 kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân công tác ngoài ngành.

         Thay mặt Ban tổ chức Lễ Kỷ niệm, Nhà giáo ưu tú Đỗ Văn Hán - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chính quyền các địa phương đã quan tâm tạo điều kiện để ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong những năm qua, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong  tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ để ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo./.

Tác giả: Phòng Chính trị - Tư tưởng
Nguồn: laichau.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 952
Hôm qua : 2.034
Tháng 03 : 24.706
Tháng trước : 34.171
Năm 2019 : 96.698
Năm trước : 663.834
Tổng số : 760.791