Hotline
02133876018
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2019 - 2020

Chương trình giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2019 - 2020

 

      Ngày 05/01/2020, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2019 - 2020. Tham dự Giao lưu có sự góp mặt của 70 học sinh, 21 cán bộ, giáo viên của 7 Đoàn đại diện cho các huyện, thành phố.

Đ/c Nghiêm Thị Kim Huê - Phó GĐ Sở Chỉ đạo tại buổi Giao lưu

 

        Chương trình giao lưu diễn ra ở 4 nội dung, trong đó các em hc sinh tham gia 3 nội dung đó là: Tìm hiu kiến thc v k năng tham gia giao thông an toàn, v tranh v ch đề an toàn giao thông; thể hiện năng khiếu bng hình thc đặt li thơ, ca, hò, vè và tiu phm có ni dung giáo dc an toàn giao thông. Còn đối vi giáo viên sẽ thc hành mt hoạt động giáo dc v an toàn giao thông và tham gia hi tho Đổi mi phương pháp giáo dc an toàn giao thông trong trường Tiu hc.

      Chương trình giao lưu din ra trong không khí sôi động, hp dn, lý thú vi s tham gia c vũ nhit tình ca đông đảo các em hc sinh, các bc ph huynh và thy cô giáo.

Văn nghệ trào mừng tại buổi giao lưu

 

        Phát biu bế mc Giao lưu, đồng chí Nghiêm Th Kim Huê - Phó Giám đốc S GD&ĐT, Phó trưởng Ban T chc, Trưởng Ban Giám kho ghi nhn Ban T chc đã chuẩn bị khá tốt điều kiện về cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn về tham dự Chương trình; Ban giám khảo làm việc trách nhiệm, công tâm; đa số các đơn vị tham gia Chương trình giao lưu đều có sự đầu tư, chuẩn bị công phu về kiến thức, kỹ năng, biên đạo, trang phục; các em học sinh tự tin, vô tư thể hiện hết mình trong các nội dung giao lưu… Đối với phần giao lưu kiến thức, các đội thể hiện sự hiểu biết về luật giao thông và những kĩ năng xử lý tình huống trong thực tế giao thông; phần thi vẽ tranh theo về chủ đề an toàn giao thông thể hiện tinh thần tập thể, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên để cho ra các tác phẩm độc đáo và ý nghĩa; nhưng ấn tượng nhất vẫn là phần giao lưu thể hiện năng khiếu, thông qua các bài thơ, hò vè quen thuộc được khéo léo phổ lại lời mới rất sáng tạo, các tiểu phẩm với lối diễn xuất tự nhiên cùng với các đạo cụ trực quan, sinh động đã đem đến Chương trình những tiết mục đặc sắc, thể hiện được thông điệp về giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn. Qua các nội dung đó học sinh sẽ vận dụng những kiến thức khi tham gia giao thông nhất là trên đường từ nhà đến trường. Tất cả những điều đó đã làm lên thành công của Chương trình giao lưu, tạo ấn tượng khó quên đối với thầy cô giáo và các em học sinh. Các em học sinh đã tự tin, vô tư thể hiện hết mình trong các nội dung giao lưu. Đối với phần giao lưu kiến thức, các đội thể hiện sự hiểu biết về luật giao thông và những kĩ năng xử lý tình huống trong thực tế giao thông; phần thi vẽ tranh theo về chủ đề an toàn giao thông thể hiện tinh thần tập thể, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên để cho ra các tác phẩm độc đáo và ý nghĩa; nhưng ấn tượng nhất vẫn là phần thể hiện năng khiếu, thông qua các bài thơ, hò vè quen thuc được khéo léo ph li li mi rt sáng to, các tiu phm vi li din xut t nhiên cùng vi các đạo c trc quan, sinh động đã đem đến Chương trình nhng tiết mc đặc sắc, thể hiện được thông đip v giáo dc ý thc tham gia giao thông an toàn. Qua các nội dung đó học sinh sẽ vận dụng những kiến thức khi tham gia giao thông nhất là trên đường từ nhà đến trường. Tất cả những điều đó đã làm lên thành công của Chương trình giao lưu, tạo ấn tượng khó quên đối với thầy cô giáo và các em học sinh; đồng thời yêu cầu các đơn vị thường xuyên quan tâm đến giáo dục kiến thức, kĩ năng, để các em tham gia giao thông một cách an toàn, qua đó hình thành văn hóa giao thông trong cho học sinh ngay những năm đầu cắp sách đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

       Kết thúc buổi Giao lưu, Ban Tổ chức đã trao 4 giải nhất, 8 gii nhì, 16 gii ba và 1 giải đặc biệt dành cho thí sinh có phần thi kiến thức xuất sắc nhất thuộc 4 nội dung của Giao lưu cho giáo viên và học sinh đạt giải, trong đó giải nhất của nội dung kiến thức được trao cho Đoàn Phòng GD&ĐT huyện Tam Đường; giải nhất nội dung vẽ tranh được trao cho Đoàn Phòng GD&ĐT huyện Nậm Nhùn; giải nhất nội dung năng khiếu được trao cho Đoàn Phòng GD&ĐT Thành phố Lai Châu; giải nhất nội dung thực hành hoạt động giáo dục được trao cho Đoàn Phòng GD&ĐT huyện Than Uyên; giải đặc biệt dành cho thí sinh xuất sắc nhất phần thi kiến thức được trao cho em Phan Vi An đến từ Phòng GD&ĐT Thành phố Lai Châu.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video 4

Video 4

Video 3

Video 3

Video 2

Video 2

video 1

video 1

Thống kê
Hôm nay : 19
Hôm qua : 2.728
Tháng 08 : 19.550
Tháng trước : 76.252
Năm 2020 : 561.978
Năm trước : 149.412
Tổng số : 711.390