(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP, CHIA SẺ KINH NGHIỆM GIỮA CÁC TRƯỜNG TẠI HUYỆN SÌN HỒ CỦA DỰ ÁN PLAN

Ngày 13/3/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Dự án PLAN vùng Lai Châu tổ chức chương trình học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường tại trường THCS Tả Phìn, huyện Sìn Hồ. Tham dự chương trình có đồng chí Lưu Hồng Phương - Trưởng ban quản lý dự án PLAN Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 37 thầy cô giáo, 136 em học sinh thuộc câu lạc bộ thủ lĩnh thay đổi của 05 trường THCS huyện Sìn Hồ và 05 thầy cô giáo đến từ 05 trường THCS huyện Phong Thổ.

Chương trình đã đánh giá lại hiệu quả của các hoạt động dự án “Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng” triển khai tại 05 trường THCS huyện Sìn Hồ; đồng thời chia sẻ những bài học, kinh nghiệm hữu ích giữa các đơn vị trường đang thực hiện dự án; chỉ ra những thuận lợi, khó khăn của các trường trong quá trình triển khai dự án và đề xuất giải pháp khắc phục; giúp nhà trường áp dụng những mô hình, sáng kiến hay vào thực tiễn triển khai hoạt động dự án hiệu quả hơn.

Qua báo cáo, chia sẻ của các nhà trường, đồng chí Lưu Hồng Phương đánh giá các nhà trường đã thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả các hoạt động của dự án Plan từ khi triển khai hoạt động dự án đến nay như:

- Hoạt động hội thảo định hướng cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường về dự án “trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng”.

- Hoạt động giáo viên chủ nhiệm giảng dạy về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học.

- Hoạt động thành lập tập huấn và sinh hoạt câu lạc bộ thủ lĩnh thay đổi.

- Hoạt động Thiết lập và vận hành mô hình phòng tham vấn tâm lý học đường

- Hoạt động truyền thông cho cha mẹ học sinh về bình đẳng giới và ngăn ngừa, ứng phó với bạo lực học đường.

- Hoạt động tổ chức sự kiện truyền thông hưởng ứng chiến dịch “Bình đẳng cho trẻ em gái” của tổ chức Plan.

- Hoạt động họp giao ban chuyên môn

Từ những hoạt động trên đã góp phần trang bị cho học sinh và giáo viên những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Kết luận Chương trình học tập đồng chí Lưu Hồng Phương - Trưởng ban quản lý dự án PLAN Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo và 05 trường dự án của huyện Sìn Hồ cần chủ động bám sát kế hoạch triển khai các hoạt động còn lại đến hết tháng 05/2021; tập trung phát huy hiệu quả các hoạt động của dự án trong thời gian tới.

Tác giả: Phòng Chính trị - Tư tưởng
Video 3