Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC TẠI THÀNH PHỐ LAI CHÂU NĂM 2020

Từ ngày 02 tháng 11 đến ngày 05 tháng 11 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức Đánh giá ngoài đối với các đơn vị trường Mầm non Quyết Tiến, Mầm non Hoa Ban và Tiểu học số 1 của Thành phố Lai Châu. Đoàn đánh giá ngoài do ông Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn; thành viên đoàn gồm Lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý của các đơn vị trường ở  2 cấp học mầm non và tiểu học của các huyện trong tỉnh.

Thực hiện kế hoạch khảo sát chính thức ở 3 đơn vị trường, Đoàn Đánh giá ngoài đã làm việc với đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các phường Quyết Tiến, Quyết Thắng và Đoàn Kết, Ban đại diện cha mẹ học sinh của 3 trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lai Châu để đánh giá tổng thể công tác quản lý, chỉ đạo và các chủ trương, giải pháp hỗ trợ các đơn vị trường của cơ quan quản lý các cấp tại địa phương.

Sau thời gian khảo sát chính thức tại 2 trường mầm non và 1 trường tiểu học, các Đoàn đánh giá ngoài tiến hành tổng kết thông báo kết quả làm việc với các đơn vị trường được đánh giá ngoài tại Trụ sở các cơ quan hành chính Thành phố Lai Châu.

Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Bùi Hữu Cam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lai Châu, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thành phố Lai Châu, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các phường Đoàn Kết, Quyết Tiến và Quyết Thắng; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Hội đồng Tự đánh giá của 3 đơn vị trường và 2 Đoàn đánh giá ngoài.

Theo ý kiến của đồng chí Bùi Hữu Cam, trong các năm qua Thành ủy Thành phố quan tâm chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị địa phương, làm tốt quy hoạch khuôn viên, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các đơn vị trường, chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn tập trung nâng cao chất lượng giáo dục.

Phát biểu kết luận tại buổi tổng kết, đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn thành phố, sự đồng thuận, chung tay với Ngành Giáo dục của cộng đồng dân cư trên địa bàn Thành phố đã giúp đỡ các nhà trường thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục trong các năm học.

Đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị trường: đội ngũ cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm, trách nhiệm, năng động trong công tác quản lý; các thầy cô giáo tâm huyết với nghề, tận tâm với học sinh, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Học sinh của các nhà trường thực hiện tốt nội quy trường lớp và nhiệm vụ học tập. Cảnh quan học đường được các nhà trường quan tâm tôn tạo xanh, sạch, đẹp  tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn thu hút học sinh đến trường. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non, chất lượng giáo dục học sinh tiểu học đáp ứng mục tiêu giáo dục và nâng cao.

Kết quả đánh giá: trường Mầm non Quyết Tiến đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Mức 2; các trường Mầm non Hoa Ban và Trường Tiểu học số 1 đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Mức 3.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng ghi nhận, biểu dương công tác chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố có nhiều đổi mới và có tính quyết liệt; đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực cho các đơn vị trường có trọng tâm trọng điểm, đặc biệt là quan tâm chỉ đạo các trường mầm non thực hiện việc phát triển chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và Đào tạo, ứng dụng các phương pháp dạy học tiên tiến trong dạy học: phương pháp giáo dục Montessori của Ý, dạy học lấy trẻ làm trung tâm.

            Đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lai Châu tiếp tục quan tâm chỉ đạo, đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn thành phố theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa đáp ứng được yêu cầu điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục mầm non, chương trình giáo dục phổ thông trong giai đoạn tới. Chú trọng xây dựng kế hoạch cho giáo viên chưa đạt chuẩn về trình độ theo quy định của Luật Giáo dục số 43/2019/QH tham gia đào tạo nâng cao trình độ đảm bảo đạt chuẩn theo lộ trình thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.


Tác giả: Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.006
Hôm qua : 1.825
Tháng 11 : 42.484
Tháng trước : 46.968
Năm 2020 : 759.064
Năm trước : 149.412
Tổng số : 908.476