Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢNG BỘ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH LAI CHÂU SAU GẦN 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

        Thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Việc thực hiện Chỉ thị được gắn với các phong trào thi đua của ngành đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu lần thứ IV

Căn cứ Kế hoạch và các văn bản hướng dẫn của Đảng ủy Khối, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng: Đảng ủy xây dựng Kế hoạch tổ chức học tập và quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Quá trình thực hiện, Đảng ủy đã ban hành các kế hoạch triển khai nội dung chuyên đề toàn khóa, hằng năm đến tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể trực thuộc.

Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch thực hiện sinh hoạt theo chuyên đề hằng năm và từng quý; quan tâm duy trì, thực hiện chế độ sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ đảm bảo theo quy định; chỉ đạo hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên xây dựng bản cam kết của cá nhân trong tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm. Chỉ đạo cụ thể hóa nội dung đột phá sát với thực tiễn cơ quan, đơn vị. Chú trọng công tác sơ kết, tổng kết, thi đua, khen thưởng hằng năm biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Thực hiện việc kiểm điểm đánh giá phân loại chất lượng đảng viên cuối năm gắn với việc thực hiện bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu và kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Từ đó cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ vai trò quản lý đã đề cao vai trò trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫụ, đi đầu trong việc chấp hành quy định về những điều đảng viên không được làm; thường xuyên nâng cao tinh thần tự phê bình và phê bình; rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nhiều gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác đã được Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp biểu dương, khen thưởng. Qua đó, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở địa phương.

Trong thời gian tới, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, nâng cao chất lượng các cuộc sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề; nghiêm túc kiểm điểm theo các nội dung đã cam kết của từng đảng viên, lấy đó là một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp loại đảng viên hằng năm… Qua đó, để việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua của ngành ngày càng hiệu quả./.


Tác giả: Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video 3

Video 3

Tiêu điểm: Biên chế trong giáo dục: GIỮ hay BỎ| VTV24
Video 2

Video 2

Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp vấn đề nóng về tuyển sinh năm 2017
Thống kê
Hôm nay : 2.154
Hôm qua : 2.567
Tháng 04 : 41.324
Tháng trước : 56.204
Năm 2021 : 187.410
Năm trước : 851.615
Tổng số : 1.188.437