(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục mầm non vùng khó khăn

Ngày 18/01/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng Giáo dục mầm non vùng khó tại trường mầm non số 1 xã Ta Gia, huyện Than Uyên là đơn vị có nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác quản lí chỉ đạo, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Đến dự và chủ trì Hội thảo có nhà giáo ưu tú Đỗ văn Hán- Giám đốc Sở GD&ĐT, nhà giáo ưu tú Tẩn Mí Khé- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN Sở GD&ĐT và 92 đại biểu ( lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của 7 phòng GD&ĐT các huyện, ban giám hiệu của 21 trường mầm non vùng khó khăn, cán bộ quản lý, giáo viên của một số trường mầm non trong tỉnh đến tham quan học tập). Tại buổi Hội thảo, đồng chí Dương Thị Thục Phương hiệu trưởng trường mầm non số 1 xã Ta Gia báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học từ đầu năm học đến tháng 12/2016, nội dung báo cáo đã đưa ra những kinh nghiệm, giải pháp của nhà trường trong việc tham mưu, chỉ đạo, tuyên truyền, xã hội hoá giáo dục, chăm sóc giáo dục trẻ… Trong buổi Hội thảo đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT, trường mầm non vùng khó đã đưa ra những ý kiến thảo luận sôi nổi về thực trạng khó khăn hiện tại của các trường mầm non vùng khó và những giải pháp, biện pháp của trường mầm non số 1 Ta Gia trong công tác quản lý chỉ đạo, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ… Sau đó đoàn đại biểu đã được đi tham quan thực tế tại trung tâm của nhà trường, hoạt động của cô và trẻ...

Kết luận tại buổi Hội thảo đồng chí Đỗ Văn Hán- Giám đốc Sở GD&ĐT đã biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường, phòng GD&ĐT huyện Than Uyên và định hướng những nội dung cần quan tâm trong thời gian tới đối với cán bộ chuyên môn mầm non, Sở GD&ĐT, lãnh đạo các phòng GD&ĐT các huyện, hiệu trưởng 21 trường mầm non vùng khó khăn. Khuyến khích các trường mầm non học hỏi, vận dụng linh hoạt những kinh nghiệm thực tế, phù hợp đơn vị mình để khắc phục những khó khăn, tồn tại, thực hiện tốt công tác quản lý chỉ đạo, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Tác giả: Chử Thị Kim Thanh
Nguồn: laichau.edu.vn