SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC THĂM QUAN HỌC TẬP KINH NGHIỆM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON MỚI VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

Để thực hiện tốt kế hoạch PCGDMN cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010- 2015 và học tập kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn quốc gia, từ ngày 20/3/2012 đến ngày hết ngày 21/3/2012. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cho 50 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của 6 huyện trong tỉnh tham quan học tập kinh nghiệm thực hiện chương trình giáo dục Mầm non mới và học tập kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn quốc gia tại các trường mầm non thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Lai Châu.

Đoàn đã được nghe các trường mầm non: San Thàng, Hoa Ban, Nậm Loỏng báo cáo tình hình thực hiện chương trình GDMN mới và trường Mầm non Sao Sáng báo cáo tình hình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đoàn đã tham quan cơ sở vật chất của nhà trường, môi trường và dự giờ các hoạt động của trẻ ở các lớp, thảo luận trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, thực hiện chương trình GDMN, tham khảo Hồ sơ của Ban Giám hiệu nhà trường, Tổ chuyên môn, cách trang trí ở các lớp mầm non, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về cách xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Đoàn đề nghị lãnh đạo Sở nên có nhiều chuyến tham quan học tập hơn nữa để cán bộ quản lý và giáo viên có điều kiện học hỏi kinh nghiệm áp dụng thực tế tại địa phương phù hợp với đối tượng vùng miền đạt hiệu quả trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Tác giả: Chử Thị Kim Thanh
Nguồn: laichau.edu.vn