Hotline
02133799568
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo dục kĩ năng sống ở trường Tiểu học Quyết Tiến thành phố Lai Châu.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017. Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra việc thực hiện chuyên đề cấp thành phố tại trường Tiểu học Quyết Tiến thành phố Lai Châu.

Qua kiểm tra cho thấy các hoạt động trải nghiệm hết sức sáng tạo, phù hợp với điều kiện của nhà trường qua đó giáo dục, rèn luyện cho các em học sinh những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống…

Với việc đầu tư nghiên cứu và những sáng kiến kinh nghiệm của nhóm cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường và sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là của chính quyền địa phương. Nhà trường đã tổ chức thành công Chuyên đề “Một số giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động trải nghiệm cho học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến”.

Qua các hoạt động trải nghiệm các em đã có cơ hội để thể hiện khả năng, những kĩ năng của bản thân đồng thời cũng rèn luyện những kĩ năng cần thiết để phục vụ cho việc học tập và cuộc sống. Nhà trường đã tổ chức xây dựng và thực hiện chuyên đề sáng kiến kinh nghiệm và có những giải pháp thực hiện cụ thể sát thực và hiệu quả. Để có được kết quả đó nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, tổ dân phố nơi nhà trường đóng và đặc biệt nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động sự tham gia của các bậc phụ huynh trong việc hướng dẫn các em làm những việc nhỏ vừa với sức của mình và có những kĩ năng cần thiết, tối thiểu để phục vụ bản thân, gia đình và tham gia các hoạt động của nhà trường một cách tự tin, thuần thục.

Nhóm chuyên đề và nhà trường đã quan tâm đặc biệt từ công tác phối hợp, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ và tổ chức thực hiện nên khi triển khai chuyên đề đã thu được những kết quả hết sức khả quan. Học sinh đã thể hiện được những kĩ năng sống cơ bản, cần thiết để tự phục vụ và tham gia các hoạt động tập thể. Dù còn rất nhỏ nhưng các em khối 1; 2 đã biết gấp chăn, gối và sắp xếp gọn gàng ngăn nắp và có tính đoàn kết cao. Học sinh khối 3 đã biết vệ sinh lớp học, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp. Học sinh lớp 4 ; 5 đã biết đi chợ, sơ chế, nấu cơm... Trong năm học 2016-2017 nhà trường đã tổ chức thành công các buổi hoạt động ngoại khóa cho toàn trường như tham gia hành quân dã ngoại để truyên truyền về an toàn giao thông, trả lại vỉa hè thông thoáng... với tiêu đề “Hành quân vì vỉa hè đi bộ an toàn”

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và sự ủng hộ nhiệt tình của Chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhà trường đã tổ chức rất thành công các hoạt động đã được xây dựng theo kế hoạch chuyên đề và đạt được kết quả rất khả quan. Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo và đặc biệt là nhóm thực hiện chuyên đề và hy vọng nhà trường tiếp tục phấn đấu để tổ chức các hoạt động bổ ích giúp học sinh có những kĩ năng cần thiết để phục vụ sinh hoạt, học tập và cuộc sống./.


Tác giả: Phương Hồng_Phòng GDTH
Nguồn: laichau.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 157
Hôm qua : 2.034
Tháng 03 : 23.911
Tháng trước : 34.171
Năm 2019 : 95.903
Năm trước : 663.834
Tổng số : 759.996