(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Chiều ngày ngày 27/12/2019 tại Hội trường Khách sạn Hoàng Nhâm Luxury, số 69 đường Điên Biên Phủ, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã phối hợp với Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tham dự Hội thảo có các đại biểu trong Ban Chỉ đạo đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông của tỉnh Lai Châu; Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện lãnh đạo các phòng, chuyên môn, nghiệp vụ Sở; Lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục Mầm non – Tiểu học Sở; Đại diện Lãnh đạo, cán bộ chuyên môn phụ trách tiểu học các phòng Giáo dục và Đào tạo; Đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh và 193 đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên các trường tiểu học trong tỉnh về tham dự.

Hội thảo đã được nghe đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban chỉ đạo đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông của tỉnh Lai Châu báo cáo về công tác triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của tỉnh. Các đồng chí Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ là Chủ biên các Bộ sách giáo khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Quyết định số 4507/QĐ-BGDĐT ngày 21/11/2019 về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông giới thiệu về nội dung các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống, Cùng học để phát triển năng lực, Chân trời sáng tạo.

Trong buổi Hội thảo đã có một số ý kiến của các thành viên tham dự mong muốn Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam sớm có kế hoạch để các trường tiểu học được tiếp cận các bộ sách, trong thời gian tới các đơn vị có thể tìm hiểu, lựa chọn và tập huấn để đưa vào sử dụng trong năm học 2020-2021.

Kết thúc buổi Hội thảo Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban chỉ đạo đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông của tỉnh Lai Châu đã có ý kiến đề nghị các đơn vị cần nghiên cứu kĩ các bộ sách giáo khoa lớp 1 để lựa chọn sử dụng từ năm học 2020-2021 phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh Lai Châu./.

Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học

Video 4