Hotline
02133799568
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN BÀN GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÙNG ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NĂM HỌC 2016 - 2017

Thực hiện Nghị quyết số 34/2016/NQ-HĐND ngày 28/7/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu về thông qua Đề án nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020; Quyết định số 1

Nhằm rút kinh nghiệm quá trình chỉ đạo, triển khai tại các đơn vị và bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn, ngày 26/4/2017, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn năm học 2016 - 2017.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Hán, Giám đốc Sở; tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn các trường vùng đặc biệt khó khăn và các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ Sở GD&ĐT.

 

Trong báo cáo đề dẫn, đồng chí Trần Thị Huệ - phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học đã phân tích rõ những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân trong quá trình tổ chức thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó khăn trong hai năm triển khai. Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung sau:

1. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho Hiệu trưởng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục; tổ chức thi và bồi dưỡng nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên theo hướng thiết thực, hiệu quả.

2. Thực hiện đổi mới chương trình, nội dung giáo dục các cấp học; đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá từ nội dung đến hình thức tổ chức, đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất người học; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; tăng cường thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học; nâng chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, nhất là vùng đặc biệt khó khăn xây dựng, nhân rộng mô hình trường điển hình trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

 Ngoài ra, các đơn vị cũng nêu rõ những khó khăn vướng mắc và kiến nghị về công tác tư vấn, hỗ trợ trong quá trình tổ chức thực hiện.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Hán, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ năm nhóm giải pháp đối với cấp phòng và năm nhóm giải pháp đối với các đơn vị trường học và các kiến nghị đối với các cấp ủy và chính quyền trong công tác nâng cao chất lượng vùng đặc biệt khó khăn. Trong đó nhấn mạnh, các phòng Giáo dục và đao tạo cần lựa chọn nội dung công việc và trường để tập trung chỉ đạo, triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành tới cán bộ, giáo viên đồng thời coi trọng công tác tư vấn giúp đỡ các trường yếu, đặc biệt là các trường trung học cơ sở... 

 Hội nghị đã nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, giáo viên và giải đáp các khó khăn vướng mắc của các đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện.

Tác giả: Đặng Trần Hiệu
Nguồn: laichau.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 166
Hôm qua : 2.034
Tháng 03 : 23.920
Tháng trước : 34.171
Năm 2019 : 95.912
Năm trước : 663.834
Tổng số : 760.005