HỘI THẢO TRỰC TUYẾN BÀN GIẢI PHÁP TỔ CHỨC ÔN THI THPT QUỐC GIA 2016

Ngày 29/02/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức Hội thảo trực tuyến bàn giải pháp tổ chức ôn thi THPT Quốc gia năm 2016

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN

BÀN GIẢI PHÁP TỔ CHỨC ÔN THI THPT QUỐC GIA 2016

Năm 2016 là năm thứ hai cả nước triển khai thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia, nhằm thống nhất giải pháp tổ chức ôn thi, ngày 29/02/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức Hội thảo trực tuyến bàn giải pháp tổ chức ôn thi THPT Quốc gia năm 2016.

Dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Đỗ Văn Hán, Giám đốc Sở; thành phần tham dự gồm có: các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn của Sở; 57 cán bộ quản lý và 211 giáo viên đang trực tiếp ôn thi tại các trường THPT, TTGDTX, PTDTNT.

Hội thảo đã phân tích kết quả và bài học kinh nghiệm từ kì thi THPT quốc gia năm 2015 và các kết quả kì thi khảo sát chất lượng học kì I năm học 2015 2016, đồng thời tập trung thảo luận các vấn đề: Nội dung, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2016 và các giải pháp tổ chức ôn luyện hiệu quả. Ngoài ra, các trường cũng nêu rõ những khó khăn vướng mắc và kiến nghị về công tác tư vấn, hỗ trợ trong quá trình ôn luyện.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Đỗ Văn Hán, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nêu rõ ba nhóm giải pháp tổ chức ôn thi và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia. Trong đó nhấn mạnh, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch tổ chức ôn luyện chi tiết trên cơ sở bám sát định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các văn bản hướng dẫn của Sở và năng lực tiếp thu kiến thức của học sinh, đồng thời giao trách nhiệm và gắn thi đua với kết quả thực hiện nhiệm vụ tổ chức ôn thi của các cụm trường, từng trường, từng tổ chuyên môn và giáo viên.

Tác giả: Phòng GDTrH
Nguồn: laichau.edu.vn