Hotline
02133799568
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chương trình tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp năm 2017

Từ ngày 30/3 đến hết ngày 7/4/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp gồm có đại diện Lãnh đạo Sở, lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục Thườn

Từ ngày 30/3 đến hết ngày 7/4/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp gồm có đại diện Lãnh đạo Sở, lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp. Tại các huyện, Đoàn công tác tổ chức tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp đối với học sinh bậc THPT và học sinh khối 9 bậc THCS, trong đợt công tác còn có sự tham gia phối hợp của Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

Tại các điểm tư vấn, Đoàn tập trung triển khai một số nội dung:

1. Giới thiệu những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên đến cán bộ, giáo viên và học sinh khối 12, trong đó nhấn mạnh những điểm cần lưu ý trong ĐKXT và giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của học sinh trước kỳ thi.

2. Cung cấp thông tin về thị trường lao động hiện nay, những nội dung về định hướng nghề nghiệp giúp học sinh có được những lựa chọn ngành nghề cho tương lai của chính các em phù hợp với khả năng, sở trường, điều kiện của bản thân và nhu cầu sử dụng lao động của xã hội cũng như cơ hội để trúng tuyển vào các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm và các trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp đồng thời đảm bảo tính phân luồng.

3. Trung tâm giới thiệu việc làm của Sở Lao động – Thương binh và XH cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng của một số các doanh nghiệp trong nước và đặc biệt là nhu cầu về tuyển dụng lao động xuất khẩu sang các nước nhằm tạo việc làm cho những em không có nguyện vọng tiếp tục theo học lên cao,

Kết thúc chương trình tại các điểm tư vấn, Lãnh đạo Sở chỉ đạo: Các trường thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác ôn thi, hỗ trợ phòng máy vi tính có kết nối mạng để đảm bảo cho cán bộ làm công tác tuyển sinh thực hiện nhập liệu đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ và hỗ trợ học sinh trong thay đổi nguyện vọng; Ban tuyển sinh các trường quan tâm tìm hiểu rõ về năng lực nhận thức và thế mạnh của từng học sinh để tư vấn cho các em lựa chọn tổ hợp môn thi cho phù hợp đạt kết quả cao, đồng thời tiếp tục tư vấn cho học sinh chọn ngành nghề cho phù hợp với bản thân, bởi vì “Chọn cho mình một nghề cũng đồng nghĩa với việc chọn cho mình một tương lai”, các đơn vị đẩy mạnh hơn nữa công tác tư vấn hướng nghiệp đối với học sinh khối 9, 10, 11 khuyến khích học sinh tự tìm hiểu về khả năng của bản thân, về ngành nghề trong XH để có những quyết định sáng suốt cho tương lai của các em đồng thời đảm bảo tính phân luồng theo chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05/10/2011./.


Tác giả: Nguồn tin: Phòng GDTX-CN
Nguồn: laichau.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 164
Hôm qua : 2.034
Tháng 03 : 23.918
Tháng trước : 34.171
Năm 2019 : 95.910
Năm trước : 663.834
Tổng số : 760.003