(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Hội nghị tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, TCCN năm 2013

Hội nghị tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, TCCN năm 2013

Để triển khai công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, TCCN năm 2013, sáng ngày 13/3/2013 tại hội trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng, TCCN năm 2013. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở,  lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh của các Phòng  Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã; các trường THPT; trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu; Trung tâm Giáo dục thường xuyên các huyện, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh. Đồng chí Hoàng Đức Minh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng và TCCN năm 2012, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, công tác tuyển sinh năm 2013. Năm 2012, có 2.945 hồ sơ đăng ký dự thi, có 808 lượt học sinh trúng tuyển, trong đó trúng tuyển vào ĐH là 321, ngoài ra còn có 135 học sinh trúng tuyển ĐH, CĐ theo hình thức xét tuyển.

Hội nghị đã triển khai một số điểm mới, điều chỉnh bổ sung của kỳ thi tuyển sinh năm 2013, về đối tượng được tuyển thẳng đại học; đối tượng được ưu tiên xét tuyển; thời hạn xét tuyển; quy định đối với thí sinh liên thông; Đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng đã tham gia tư vấn một số thông tin về tuyển sinh năm 2013 của trường.  Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ tuyển sinh gồm: một số thông tin cần biết về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, TCCN năm 2013; hướng dẫn cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi; những lưu ý cần thiết trong việc thu nhận và xử lý hồ sơ đăng ký dự thi, công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Đức Minh yêu cầu các Phòng  Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho phụ huynh, học sinh lớp 12 về công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, TCCN năm 2013, đặc biệt là những điểm mới, điều chỉnh bổ sung của kỳ thi tuyển sinh năm 2013. Hưỡng dẫn cụ thể cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi cho học sinh và bố trí thời gian, địa điểm và tạo mọi điều kiện cho học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi./.

Hoàng Xuân Thạnh – PHÒNG GDTX - CN

Tác giả: Hoàng Xuân Thạnh