Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIỆU QUẢ TỪ CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA GIA ĐÌNH, NHÀ TRƯỜNG VÀ CỘNG ĐỒNG TRONG CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ MẦM NON

Những năm qua, công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non được các trường mầm non quan tâm, chú trọng và đưa vào một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nhà trường. Qua đó, đã đạt được những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Cha mẹ trẻ phối hợp hỗ trợ ngôn ngữ tại Trường Mầm non Làng Mô, huyện Sìn Hồ

Để làm tốt công tác phối hợp với cha mẹ trẻ và cộng đồng, hằng năm Sở Giáo dục và Đào tạo bồi dưỡng, tư vấn cho cán bộ quản lý, giáo viên phổ biến kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ đến các các bậc cha mẹ, cộng đồng. Đồng thời nhiệm vụ này được đưa vào hướng dẫn nhiệm vụ năm học, được các cơ sở giáo dục mầm non cụ thể hóa phù hợp với bối cảnh địa phương; qua đó chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tốt hơn, trẻ được phát triển về các mặt: thể chất, nhận thức, tình cảm, thẩm mỹ, ngôn ngữ, giao tiếp, ứng xử... góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Nhờ đó, tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 25,1%; mẫu giáo ra lớp đạt 99,5%; 5 tuổi ra lớp đạt 99,8%; 100% trẻ được học 2 buổi/ngày và ăn bán trú.

Cha mẹ trẻ bản Xì Miền Khan, xã Nùng Nàng  thi nấu ăn

Công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng phát huy hiệu quả, nhiều mô hình được nhân rộng, như: “Nuôi con khỏe - Dạy con ngoan”, trồng rau xanh; tư vấn dinh dưỡng cho trẻ; làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ học tập vui chơi cho trẻ; hỗ trợ ngôn ngữ cho trẻ vùng dân tộc thiểu số thuộc các xã đặc biệt khó khăn

Buổi tuyên truyền, hướng dẫn đọc sách cho con tại trường mầm non Khổng Lào huyện Phong Thổ

Việc phối hợp giữa nhà trường - cha mẹ trẻ - cộng đồng được các cơ sở giáo dục mầm non tham mưu với cấp ủy, chính quyền vì vy tạo được sự đồng thuận ủng hộ; công tác tuyên truyền, thực hiện đảm bảo sự thống nhất về nhận thức, hành động cũng như cách thức để đạt mục tiêu chăm sóc, giáo dục trẻ.

Một số hình ảnh phối hợp chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện

Công tác xã hội hóa được cải thiện, cha mẹ và cộng đồng tham gia các hoạt động cải tạo môi trường, xây dựng môi trường đảm bảo an toàn cho trẻ học, vui chơi, trải nghiệm. Hơn 2.700 lượt đồ dùng, đồ chơi, học liệu gẫn gũi, gắn với đời sống, sinh hoạt hàng ngày  được đưa vào trường học.

Cha mẹ trẻ cải tạo môi trường tại điểm trường Tu San, Trường MN Tà Mung, huyện Than Uyên

Với mục tiêu trẻ mầm non được phát triển toàn diện về thể chất, trí  tuệ, tinh thần, được đảm bảo quyền phát triển, quyền tiếp cận giáo dục có chất lượng; thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục bồi dưỡng công tác phối hợp với cha mẹ trẻ và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ thơ toàn diện./.


Tác giả: Phòng GDMN-TH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video 3

Video 3

Tiêu điểm: Biên chế trong giáo dục: GIỮ hay BỎ| VTV24
Video 2

Video 2

Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp vấn đề nóng về tuyển sinh năm 2017
Thống kê
Hôm nay : 19
Hôm qua : 2.165
Tháng 04 : 41.354
Tháng trước : 56.204
Năm 2021 : 187.440
Năm trước : 851.615
Tổng số : 1.188.467