(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

BỒI DƯỠNG CÁN BỘ QUẢN LÍ VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

BỒI DƯỠNG CÁN BỘ QUẢN LÍ VỀ CHƯƠNG TRÌNH

GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

Ngày 27/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với các chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng cán bộ quản lí trường trung học về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Tham gia lớp bồi dưỡng có 120 học viên gồm: Lãnh đạo Sở; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; Lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố, Hiệu trưởng các trường THCS, THPT. Tại lớp bồi dưỡng đồng chí Lưu Hồng Phương, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu quan điểm chỉ đạo, quán triệt tinh thần tiếp thu nội dung về chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nội dung bồi dưỡng tập trung vào hai phần: Khái quát chương trình giáo dục phổ thông mới và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới tại các đơn vị giáo dục. Kết thúc đợt bồi dưỡng các học viên cơ bản nắm bắt và hiểu được quan điểm, mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông, yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực; lộ trình thực hiện và xây dựng kế hoạch triển khai tại đơn vị: Tích cực tham mưu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới; Chuẩn bị đội ngũ để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới; Chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và kinh phí để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới; Chuẩn bị các điều kiện thực hiện tài liệu giáo dục địa phương.

Ban tổ chức lớp bồi dưỡng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tham gia tích cực và hiệu quả của các học viên trong đợt bồi dưỡng; yêu cầu các cán bộ quản lí trường trung học tổ chức bồi dưỡng hiệu quả tại đơn vị nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới./.

Trần Thị Huệ

Phòng Giáo dục Trung học