Hotline
02133799568
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỒI DƯỠNG CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN HÈ NĂM 2019 MÔN NGỮ VĂN THPT

BỒI DƯỠNG CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN HÈ NĂM 2019

MÔN NGỮ VĂN THPT

 

Thực hiện công văn số 1268/SGDĐT-GDTXCN ngày 23 tháng 7 năm 2019 về việc bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo vên hè năm 2019, cùng với các môn học khác, môn Ngữ văn đã tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên môn Ngữ văn cấp THPT từ ngày 04/8/2019 đến hết ngày 06/8/2019.

Tham dự lớp bồi dưỡng có 95 học viên đến từ 25 trường/trung tâm trực thuộc Sở, 06 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện. Tại lớp bồi dưỡng, các đồng chí giảng viên cốt cán đã tổ chức cho các học viên rút kinh nghiệm về nội dung, phương pháp ôn thi, phân tích những điểm yếu về kỹ năng làm bài của học sinh qua khâu chấm thi THPT quốc gia năm 2019, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi THPT Quốc gia của các đơn vị có điểm thi cao. Đồng thời, bồi dưỡng các chuyên đề liên quan đến các nhiệm vụ trọng tâm của năm học như “Biên soạn ngân hàng đề ôn thi THPT Quốc gia, thực hành hệ thống hóa kiến thức thành tài liệu ôn tập cho học sinh trung bình, yếu”, “Trọng tâm kiến thức và giải pháp nâng cao phổ điểm cho học sinh thi đại học, cao đẳng”, “Trọng tâm kiến thức ôn thi học sinh giỏi, giải pháp nâng cao chất lượng giải học sinh giỏi”. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới, lớp còn bồi dưỡng các chuyên đề như “Giới thiệu chương trình phổ thông mới môn Ngữ văn”, “Thực hành áp dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh”. Kết quả, 100% học viên đều tham gia đầy đủ các chuyên đề, tích cực trao đổi, thảo luận, thực hành. Các bài tập đều đạt yêu cầu, nộp đúng thời gian quy định.

          Ban tổ chức Bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên hè năm 2019 đã biểu dương những thành tích mà các cán bộ quản lý, thầy cô giáo môn Ngữ văn THPT đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, đặc biệt là các thầy cô ở các đơn vị trường vùng khó khăn; giao nhiệm vụ cho các thầy, cô giáo xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc tổ chức ôn tập cho học sinh thi THPT quốc gia, trong đó nhấn mạnh sự quan tâm, động viên kịp thời học sinh, cùng với nâng cao kiến thức, kinh nghiệm ôn thi của các thầy cô giáo để nâng dần phổ điểm thi. Đồng thời, để chuẩn bị cho chương trình phổ thông mới, các thầy cô cần vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy để tích cực hóa hoạt động học của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng và niềm yêu thích với bộ môn; tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao kiến thức và phương pháp dạy học, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới.

                                                                                                                                                                                                                               Phòng GDTr.H - Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video 4

Video 4

Video 3

Video 3

Video 2

Video 2

video 1

video 1

Thống kê
Hôm nay : 792
Hôm qua : 1.356
Tháng 02 : 32.861
Tháng trước : 29.525
Năm 2020 : 62.386
Năm trước : 149.412
Tổng số : 211.798