(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Hội nghị bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trung học phổ thông tỉnh Lai Châu

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương về đổi mới căn bản toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục, ngày 18/10/2018, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.

Dự khai mạc có các đồng chí Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở (15 đ/c); Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc, các Phó giám đốc Trung tâm GDTX-HN tỉnh (62 đ/c).

Nhà giáo Ưu tú Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị. Hội nghị đã nghe báo cáo đề dẫn về nâng cao chất lượng giáo dục trung học phổ thông. Các đơn vị đã thảo luận và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Trên cơ sở các ý kiến phát biểu, đồng chí Hoàng Đức Minh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã kết luận, chỉ đạo thực hiện các giải pháp cơ bản:

1. Đẩy mạnh tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế thời gian năm học, kế hoạch giáo dục từng môn học; thực hiện dạy học theo chủ đề và hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

2. Đổi mới công tác quản lý, nuôi dưỡng học sinh bán trú; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường, giáo dục ý thức vệ sinh môi trường.

3. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học. Ch đạo việc tổ chức dạy học từng bước thu hẹp chênh lệch giữa điểm thi THPT quốc giá với điểm trung bình các môn học của học sinh; công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS, THPT.

4. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học. Thực hiện sử dụng sổ điểm điện tử, học bạ điện tử.

5. Thực hiện kế hoạch sáp nhập và giải thể các đơn vị; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Với những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Hoàng Đức Minh tại Hội nghị và sự nỗ lực cố gắng của các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, hy vọng trong năm học 2018 - 2019 và những năm học tiếp theo, cấp trung học phổ thông sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Tỉnh.

Trần Thị Huệ - Phòng GDTrH

Năm 2018 : 600.849