Hotline
02133799568
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Hội nghị Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Ngày (11/10/2019), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Tại Hội nghị đồng chí Lưu Hồng Phương- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu: Giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, mang tính chiến lược và ở chừng mực nào đó có ý nghĩa sống còn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành, địa phương, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thời gian qua đã đạt được một số kết quả quan trọng:

Chương trình, nội dung, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống cho HS đã có nhiều đổi mới, phù hợp hơn. Giáo dục đạo đức được giảng dạy liên tục, xuyên suốt từ tiểu học đến THPT trong các chương trình môn học...

Hoạt động chào cờ và hát Quốc ca tại các buổi lễ trong trường học đã được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên; toàn thể cán bộ, nhà giáo, HS trực tiếp hát Quốc ca (không phải bật loa hát sẵn)...

Các nhà trường quan tâm xây dựng khuôn viên, cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp; phân công HS trực nhật lớp, vệ sinh trường học, khu vực quanh trường, chăm sóc cây xanh…

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HS phổ thông thời gian qua cũng đã bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế: Nội dung giáo dục đạo đức chưa thiết thực. Công tác quản lý ở một số trường học còn bất cập.

Công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội trong giáo dục HS chưa chặt chẽ. Một bộ phận HS có biểu hiện lệch lạc về đạo đức, lối sống. Tình trạng bạo lực học đường vẫn còn diễn ra gây bức xúc, lo lắng cho xã hội…

Các giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho HS.

Từ phân tích kết quả đạt được cũng như vấn đề còn hạn chế cùng phân tích rõ nguyên nhân hạn chế, Đồng chí Lưu Hồng Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ rõ trong thời gian tới Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quán triệt, chỉ đạo đồng bộ các giải pháp sau:

Thứ nhất: Tiếp tục phối hợp tốt với các Sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh để có những giải pháp giáo dục đạo đức, lối sống dành cho học sinh.

Thứ hai:  Đề cao tính gương mẫu của cán bộ, nhà giáo và phát huy giáo dục nêu gương trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Triển khai hiệu quả bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học, xác định rõ trách nhiệm của từng bên (CBQL, GV, phụ huynh, học sinh) khi tham gia ứng xử văn hóa trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường gắn với kỷ cương, kỷ luật tích cực.

Thứ ba: Tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Xây dựng quy chế phối hợp giữa nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhà trường cần có phương án tập huấn (hỗ trợ) cho cha mẹ học sinh về đánh giá đạo đức, lối sống.

Thứ tư: Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống thông qua các môn học một cách thiết thực hiệu quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video 4

Video 4

Video 3

Video 3

Video 2

Video 2

video 1

video 1

Thống kê
Hôm nay : 427
Hôm qua : 2.637
Tháng 07 : 29.804
Tháng trước : 56.659
Năm 2020 : 495.980
Năm trước : 149.412
Tổng số : 645.392