(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020 NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH LAI CHÂU

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019, TRIỂN KHAI

NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020 NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH LAI CHÂU

Ngày 16/8/2019, Sở Giáo dụcĐào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh Lai Châu.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện/thành phố.

Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã tập trung triển khai thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ, 5 nhóm giải pháp cơ bản theo Chỉ thị năm học của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự ủng hộ có hiệu quả của các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; sự tâm huyết, nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, ngành Giáo dục đã đạt được những kết quả nổi bật như: Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, kết quả PCGD các cấp học được duy trì và phát triển bền vững. Chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn, biên giới có bước chuyển biến tích cực, một số trường đặc biệt khó khăn có sự bứt phá trong việc nâng cao chất lượng giáo dục; tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp đạt 99,8% tăng 0,3%. Kết quả học sinh tiểu học được đánh giá hoàn thành môn học và các hoạt động giáo dục đạt 99,3%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp được quan tâm, đặc biệt trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh nhiều học sinh đạt giải là học sinh thuộc các trường vùng đặc biệt khó khăn (92 học sinh vùng đặc biệt khó khăn đạt giải, trong đó 14 giải nhì, 26 giải ba, 52 giải khuyến khích; tăng 39 giải so với năm học trước). Có 09 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; 02 dự án thi khoa học kỹ thuật đạt giải cấp quốc gia. Điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia năm 2019 xếp thứ 43/63 tỉnh/thành phố. Ngành đã tích cực tham mưu xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới...

Tại Hội nghị, 105 tập thể và 572 cá nhân có thành tích xuất sắc các phong trào thi đua và trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh cho.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí đánh giá cáo những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo đạt được trong năm học vừa qua và chỉ ra một số tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới; đồng thời cũng đưa ra các nhiệm vụ ngành cần tập trung thực hiện trong năm học 2019-2020, cụ thể: Rà soát, chỉ đạo thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2015- 2020. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm giáo dục vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới. Chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Nâng cao vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; tăng cường, đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục; thực hiện tốt công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Tiếp tục thực hiện sáp nhập tổ chức lại các cơ sở giáo dục. Tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Cũng tại Hội nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo đã phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua năm học, cùng nhau quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của năm học mới, năm học 2019-2020./.

VĂN PHÒNG SỞ

Video 4