(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021 NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH LAI CHÂU

Ngày 24/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 tại Trung tâm Hội nghị-Văn hoá tỉnh Lai Châu.

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Tiến Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các huyện/thành phố.

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Nhà giáo Ưu tú Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá khái quát kết quả nổi bật của Ngành trong năm học vừa qua: H thống trường, lớp các cấp học phát triển hợp lý, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc kỷ cương, nền nếp trường/lớp học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức được quan tâm thực hiện theo hướng thực chất, hiệu quả. Các hoạt động giáo dục ở các cấp học được triển khai chủ động, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn địa phương và phù hợp với diễn biến tình hình của dịch Covid-19. Chỉ đạo, triển khai, thực hiện nghiêm túc việc đổi mới trong giảng dạy theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì; chất lượng giáo dục mũi nhọn dần được nâng lên...

Nhà giáo Ưu tú Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí ghi nhận  và đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo đạt được trong năm học vừa qua, yêu cầu trong năm học 2020-2021 Ngành cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục: Nâng cao tỷ lệ tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng; triển khai, thực hiện đảm bảo đúng lộ trình kế hoạch của Bộ giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân tỉnh về Chương trình giáo dục phổ thông mới. Thực hiện hiệu quả công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ; trình đề án tổng thể xoá mù chữ; nâng cao chất lượng dạy tiếng Việt. Tăng cường bồi dưỡng, chuẩn hoá đội ngũ giáo viên đáp ứng phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, củng cố đội ngũ giáo viên dạy ngoại ngữ. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường/lớp học, xoá bỏ phòng học tạm. Đổi mới công tác quản lý, tiếp tục giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát, ngăn chặn, xử lý nghiêm những sai phạm, tiêu cực trong hoạt động giáo dục nhằm giữ vững trật tự, kỷ cương toàn ngành.

Cũng tại Hội nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo đã phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua năm học 2020-2021, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới./.

VĂN PHÒNG SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Tác giả: Văn phòng Sở