(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Lai Châu lần thứ VII , năm 2019

Đ/c Đinh Trung Tuấn GĐ Sở GD&ĐT - Đ/c Phạm Ngọc Đang P. Bí thư tỉnh Đoàn LC trao cờ lưu niệm cho các đoàn về dự hội thi

Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2018 - 2019 và để đẩy mạnh hoạt động văn hóa cho học sinh trong trường học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Từ ngày 14-15/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Lai Châu lần thứ VII, năm 2019.

Tham dự Hội thi có sự góp mặt của hơn 600 học sinh của 33 Đoàn được lựa chọn từ Hội thi cấp trường, huyện, thành phố với 118 tiết mục phong phú về thể loại và hình thức như: Ca, Muá..những tiết mục Nhạc cụ mang đậm nét bản sắc văn hóa các dân tộc. Các Đoàn đã đem đến Hội thi những tiết mục đặc sắc... ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè... thể hiện ước mơ, tình cảm và trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 6 giải toàn đoàn theo 2 khối: Khối phòng Giáo dục và Đào tạo và Khối đơn vị trực thuộc, trong đó gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 78 giải tiết mục, trong đó: 30 tiết mục đạt giải A, 25 tiết mục đạt giải B và 23 tiết mục đạt giải C; giải xuất sắc toàn đoàn thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đường và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; giải nhì: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Than Uyên, Trường PTDTNT Tân Uyên; giải ba: Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Trường THPT Mường So. Đồng thời Ban Tổ chức trao giải cho 3 tiết mục thuộc 3 thể loại xuất sắc nhất, gồm: Đơn ca “Thư pháp”-Phòng Giáo dục và Đào tạo Phong Thổ, múa “Hương Sen”-Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên, Hòa tấu “Cô giáo bản em”-Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; 5 giải phụ gồm: Giải triển vọng cho học sinh Pờ Xú Pư - Trường THPT DTNT Ka Lăng, Giải tài năng cho học sinh Lò Duy Hoàng - Phòng Giáo dục và Đào tạo Phong Thổ, Giải chương trình ấn tượng cho Trường PTDTNT huyện Mường Tè, Giải tác phẩm ấn tượng cho Trường PTDTNT tỉnh.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận sự công tác chuẩn bị chu đáo của các đoàn về nội dung, trang phục, đáp ứng yêu cầu của Ban Tổ chức, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho học sinh, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để các em học sinh có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần đoàn kết dân tộc để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

Video 4

Video 3