(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LAI CHÂU TỔ CHỨC HỌP BÁO KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019

HỌP BÁO KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019

Ngày 17/6/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức họp báo kỳ thi THPT Quốc gia, tại Hội trường Tầng 4, Nhà E, Khu Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh.

Chủ trì Họp báo, Nhà giáo Ưu tú Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Lai Châu. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Lai Châu; Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh; Cổng Thông tin điện tử tỉnh; các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Lai Châu; Trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; Phóng viên, Biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, toàn tỉnh có 3254 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó: Hệ giáo dục phổ thông là 2695 thí sinh; hệ GDTX là 356 thí sinh; thí sinh tự do là 203. Có 21 điểm thi chính thức và 21 điểm thi dự phòng theo trường hoặc liên trường với 163 phòng thi chính thức và 39 phòng chờ, 935 cán bộ làm thi đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế của địa phương. Kỳ thi được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 24/6 đến 27/6/2019; ngày 24/6 các thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có). Thí sinh dự thi 5 bài thi ở 9 môn thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (Lý - Hóa - Sinh) và Khoa học Xã hội (Lịch sử - Địa lí - GDCD).

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh Kỳ thi, tập trung vào một số vấn đề chính như: Điểm mới của kỳ thi; công tác chuẩn bị các điều để tổ chức kỳ thi; phương án hỗ trợ thí sinh ở vùng sâu, vùng xa tham dự kỳ thi,...

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết quan điểm của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau thời gian tổ chức thi; nâng cao nghiệp vụ cho các thành viên được cử làm công tác thanh tra; nêu cao tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm; tăng cường phối hợp trong phân công nhiệm vụ, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm để thống nhất trong chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với tất cả các khâu của Kỳ thi THPT quốc gia  tại tỉnh. Qua họp báo, Sở GD&ĐT rất mong các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ với Ngành giáo dục để tăng cường thông tin, tuyên truyền góp phần tổ chức thành công Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Lai Châu./.

VĂN PHÒNG

Video 4