(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Tập huấn câu lạc bộ thủ lĩnh thay đổi

Sáng 3/10 tại thành phố Lai Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức Plan Internationa tổ chức tập huấn câu lạc bộ thủ lĩnh thay đổi và sáng kiến truyền thông nhằm nhắc lại và chia sẻ kinh nghiệm vận hành CLB Em trai/ Em gái Thủ lĩnh thay đổi và kinh nghiệm tổ chức sự kiện truyền thông toàn trường năm học vừa qua. Tham dự khóa tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo; Cán bô, giáo viên của 10 trường dự án đến từ 10 đơn vị trường thuộc hai huyện Sìn Hồ Và Phong Thổ và các thành viên trong tổ chức Plan International tại Việt Nam.

Đồng chí: Phạm Xuân Dưỡng – Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng- Sở Giáo dục và Đào tạo

Hoạt động của Tập huấn dã thu hút được sự tham gia của 40 giáo viên đến từ 10 trường của dự án tại hai huyện Sìn Hồ và Phong Thổ. Tại buổi tập huấn các giáo viên được thực hành được một số kỹ năng lãnh đạo: làm việc nhóm, truyền lửa, giải quyết mâu thuẫn nhóm, đưa ra quyết định; Giải thích được khái niệm: sáng kiến truyền thông là gì, các loại hình sáng kiến truyền thông, quy trình và các nguyên tắc thực hiện một sáng kiến truyền thông; Thực hành một số kỹ thuật thực hiện sáng kiến truyền thông: viết câu chuyện điển hình, phát thanh, bản tin/nội san, chụp ảnh, photovoice, quay clip ngắn, dựng clip; Nắm được chương trình và cách thức tiến hành tập huấn cho CLB Em trai/ Em gái Thủ lĩnh Thay đổi tại trường. Sau khóa tập huấn, các đơn vị trường học và phòng giáo dục tham gia tập huấn sẽ được hướng dẫn lập kế hoạch áp dụng sinh hoạt chuyên môn tại cấp trường.

Video 4

Video 3