(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

TẬP HUẤN ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VÀ ĐIỀU CHỈNH NỘI DUNG HỌC TẬP PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH CẤP TIỂU HỌC

Thực hiện Quyết định số 803/QĐ-SGDĐT ngày 10/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu về việc cử giảng viên, cốt cán cấp tiểu học tham gia khóa tập huấn sinh hoạt chuyên môn và Hội thảo điều chỉnh chương trình giáo dục tiểu học phù hợp với bối cảnh địa phương thuộc dự án Plan năm học 2018-2019.

Sáng ngày 12/9/2018 tại hội trường nhà khách Châu An, thành phố Lai Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn sinh hoạt chuyên môn và Hội thảo điều chỉnh chương trình giáo dục tiểu học phù hợp với bối cảnh địa phương thuộc dự án Plan. Tham dự lớp tập huấn có 45 đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTH và cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý, giáo viên các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Tẩn Mí Khé - Phó Giám đốc sở GD&ĐT.

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 12/9/2018 đến ngày 16/9/2018. Nội dung tập huấn tập trung vào đổi mới sinh hoạt chuyên môn và điều chỉnh nội dung học tập phù hợp với đối tượng học sinh cấp Tiểu học. Phát biểu trong buổi khai mạc đồng chí Tẩn Mí Khé – Phó Giám đốc Sở yêu cầu: Phòng Giáo dục Tiểu học có kế hoạch cụ thể để quản lý tổ chức lớp học, theo dõi các học viên tại lớp học, bố trí nơi ăn, nghỉ chu đáo đảm bảo thuận lợi cho học viên và giảng viên tham gia lớp tập huấn. Các thành viên tham gia lớp tập huấn nêu cao ý thức trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ các buổi lên lớp, tự giác học tập, thực hiện nếp sống văn hóa, tiếp thu nội dung tập huấn tốt nhất để sau lớp tập huấn các học viên tiếp tục nghiên cứu, tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, phù hợp nhất với từng trường, từng lớp học. Đặc biệt các học viên trong lớp tập huấn cần mạnh dạn đổi mới về phương pháp dạy học và điều chỉnh nội dung bài học phù hợp với đối tượng học sinh trên cơ sở chuẩn kiến thức kĩ năng. Các đồng chí giảng viên truyền thụ đảm bảo nội dung các chuyên đề, sao cho ngắn gọn, dễ hiểu để giúp học viên tham gia tập huấn năm chắc được nội dung truyền đạt để có kế hoạch chi tiết triển khai tập huấn và thực hiện tại địa phương.

Lai Châu ngày 12 tháng 9 năm 2018

Phó trưởngPhòng GDTH - Ngô Tiến Dũng