Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn truyền thông và trải nghiệm hướng nghiệp tại các trường trung học cơ sở của huyện Phong Thổ

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp trong giáo dục phổ thông, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và trung học phổ thông vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương.

Từ ngày 23/3/2021 đến ngày 27/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Thổ phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam - Vùng dự án Lai Châu tổ chức tập huấn với nội dung truyền thông về giáo dục hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục trung học - Thường xuyên và Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu.

Hội nghị đã triển khai tập huấn về xây dựng kế hoạch và cách thức truyền thông giáo dục hướng nghiệp, trải nghiệm tại Trường trung học cơ sở Thị trấn huyện Phong Thổ cho 39 cán bộ quản lý, giáo viên của 13 trường trung học cơ sở của huyện. Đồng thời, hội nghị đã triển khai tư vấn, hỗ trợ trực tiếp việc tổ chức hoạt động truyền thông và các tiết dạy thực nghiệm về trải nghiệm, hướng nghiệp tại 5 trường trung học cơ sở tham gia Dự án sinh hoạt Câu lạc bộ Thủ lĩnh thay đổi tại cộng đồng (trường trung học cơ sở: Hoang Thèn, Khổng Lào, Dào San, Nậm Xe và TH&THCS số 1 Bản Lang).

Tại hội nghị, các cán bộ quản lý, giáo viên được các chuyên gia đến từ Viện Khoa học giáo dục chia sẻ kiến thức, kĩ năng, phương pháp, cách thức tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông về giáo dục hướng nghiệp trải nghiệm cho học sinh và việc hỗ trợ tập huấn cho giáo viên khác. Sau khi thực hành giảng dạy các hoạt động truyền thông về trải nghiệm hướng nghiệp, giáo viên được các chuyên gia và cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi, tư vấn rút kinh nghiệm. Qua đó, các đơn vị trường cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp để tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình của Dự án.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hoạt động truyền thông tại trường THCS Bản Lang

Giờ học trải nghiệm tại trường THCS Dào San

 

        Kết thúc đợt tập huấn, các cán bộ quản lý, giáo viên đã biết cách xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung về giáo dục trải nghiệm hướng nghiệp tại nhà trường, địa phương, từng bước tiếp cận và chuẩn bị cho triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6 từ năm học 2021-2022.


Tác giả: Phòng GDTrH-TX&CN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 606
Hôm qua : 1.098
Tháng 10 : 53.548
Tháng trước : 82.916
Năm 2021 : 617.582
Năm trước : 851.615
Tổng số : 1.618.609