Hotline
02133799568
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN VỀ THI TỐT NGHIỆP THPT VÀ TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC; TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON NĂM 2020

Ngày 13- 14 tháng 6 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh trình độ đại học; trình độ cao đẳng ngành giáo dục Mầm non năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Nhà giáo Ưu tú Đinh Trung Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Về mục đích của kỳ thi nhằm đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục; các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh. Về yêu cầu đối với Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông phải bảo đảm an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng tuyệt đối. Để đáp ứng tốt mục đích, yêu cầu trên, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị phải nghiên cứu thật kỹ quy chế, rà soát tất cả các điều kiện, tổ chức ôn tập tốt cho học sinh, nhập dữ liệu đăng ký dự thi chính xác đảm bảo tiến độ thời gian theo quy định. Chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân các huyện/thành phố thành lập Ban chỉ đạo thi cấp huyện để chỉ đạo kỳ thi tại địa phương. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức kỳ thi; chuẩn bị điểm thi dự phòng đầy đủ, sẵn sàng như điểm thi chính thức.

Hội nghị tập huấn đã đánh giá công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, phổ biến quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020; đánh giá công tác tuyển sinh năm 2019 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2020; hướng dẫn các nhà trường kết thúc năm học, ôn tập cho học sinh hiệu quả; tập huấn về phần mềm quản lý thi tốt nghiệp trung học phổ thông và hướng dẫn thực hiện phiếu đăng ký dự thi, công tác nhập liệu của các đơn vị.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu quán triệt chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, cụ thể: Hoàn thành chương trình kế hoạch giảng dạy theo đúng quy định, tổ chức ôn thi và tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Tổ chức họp, đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức kỳ thi THPTQG năm 2019 và triển khai cụ thể công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tổ chức tập huấn kỹ nghiệp vụ làm thi cho toàn bộ cán bộ, GV, NV trong toàn trường để không được phép mắc các sai sót khi tham gia các khâu của kỳ thi; tổ chức phổ biến quy chế thi cho học sinh đầy đủ, tránh những vi phạm quy chế trong kỳ thi. Tổ chức thu nhận phiếu ĐKDT, nhập dữ liệu thi của thí sinh phải chính xác tuyệt đối, không được để xảy ra sai xót. Việc nhập dữ liệu và chế độ báo cáo phải thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn. Chú trọng công tác lựa chọn nhân sự tham gia làm thi ở các khâu phải đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn, trung thực, nghiêm túc,…(nhất là ở các khâu trọng yếu như: liên quan đến đề thi/bài thi; Coi thi, chấm thi). Xây dựng phương án hỗ trợ học sinh ăn, ở, di chuyển trước, trong kỳ thi để đảm bảo an toàn cho thí sinh. Đảm bảo vận hành các phương án phục vụ kỳ thi đúng quy chế, phù hợp với điều kiện địa phương; trong đó chú trọng phương án đảm bảo an toàn giao thông, bảo mật trong các khâu của kỳ thi (như phòng để đề thi, bài thi).

Sau Hội nghị các đồng chí tham dự tập huấn đã được Sở GD&ĐT tổ chức cho làm bài kiểm tra quy chế thi trong thời gian 15 phút gồm 25 câu hỏi.


Tác giả: Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video 4

Video 4

Video 3

Video 3

Video 2

Video 2

video 1

video 1

Thống kê
Hôm nay : 2.074
Hôm qua : 2.639
Tháng 07 : 26.730
Tháng trước : 56.659
Năm 2020 : 492.906
Năm trước : 149.412
Tổng số : 642.318