(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021 ĐỐI VỚI CẤP TIỂU HỌC

Ngày 25/8/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với cấp tiểu học. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học; Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố phụ trách giáo dục tiểu học; đại diện Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021, từ các điểm cầu tại các tỉnh, các đại biểu đã thảo luận về phương hướng nhiệm vụ năm học đối với cấp tiểu học năm học 2020-2021 tại địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 – 2021 đối với cấp tiểu học, trong đó cần tiếp tục thực hiện hiệu quả CTGDPT ban hành theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT; tổ chức thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo CTGDPT 2018 bảo đảm chất lượng, hiệu quả với trọng tâm là lớp 1; tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, chuẩn hóa về trình độ đào tạo; tăng cường quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục, đồng bộ về cơ cấu, nâng cao chất lượng theo Chuẩn nghề nghiệp.

Chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng đẩy mạnh phân cấp quản lý, tăng cường tự chủ của nhà trường, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giao Phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học, trên cơ sở kết luận của Bộ trưởng và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tham mưu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 đối với cấp tiểu học; đồng thời yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 đạt hiệu quả cao./.

Tác giả: Phòng GDMN-TH
Video 4