Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng tỉnh Lai Châu

Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng thuộc          

Dự án Bữa ăn Học đường tại Tỉnh Lai Châu

 

Ngày 05/12/2019, Sở GD&ĐT Tỉnh Lai Châu phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường”. Tham dự Hội nghị Ban Giám đốc và lãnh đạo, chuyên viên Phòng Chính trị tư tưởng – Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu, công ty Ajinomoto Việt Nam, cùng với các đại biểu từ các Phòng GD&ĐT và 16 trường tiểu học bán trú tại tỉnh Lai Châu

Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

 

Ông Phạm Xuân Dưỡng – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Nguyễn Duy Hiếu, Phó trưởng chi nhánh Tây Bắc - Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của các Phòng PG&ĐT cùng Ban giám hiệu, các nhân viên lên thực đơn từ các nhà trường

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hàng Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phạm Xuân Dưỡng – Trưởng phòng CTTT Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu đánh giá cao những tiện ích mà Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng sẽ mang đến cho nhà trường. Sau Hội nghị, tất cả các trường tiểu học bán trú tại Lai Châu sẽ áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng ít nhất 1 bữa/tuần và lên kế hoạch tăng dần số buổi áp dụng. Đối với 5 trường mô hình mẫu sẽ áp dụng Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng để lên thực đơn cho tất cả các bữa trưa trong tuần. Trong buổi chiều cùng ngày Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tập huấn cho 16 trường tiểu học bán trú trong toàn tỉnh sử dụng Phần mềm để xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với mức thu của các trường. Dự kiến, từ tháng 2/2020 trở đi, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ liên hệ và cử nhân viên đến hỗ trợ các trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Bên cạnh phần mềm, tất cả các trường sẽ tiến hành in Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp năm học 2019 – 2020.  

 

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”

Bản thông tin giới thiệu Dự án dánh cho Cha mẹ học sinh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.228
Hôm qua : 3.446
Tháng 09 : 44.146
Tháng trước : 68.972
Năm 2021 : 525.264
Năm trước : 851.615
Tổng số : 1.526.291