Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Ngày 03/7/2020, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đã tổ chức họp thống nhất kế hoạch tổ chức kỳ thi và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 chủ trì buổi họp. Dự buổi họp có các thành viên trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Tại buổi họp, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, gồm 35 thành viên và nhiệm vụ cụ thể của các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và kế hoạch chỉ đạo triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT, những điểm mới của trong tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Điểm mới kỳ thi năm nay là tên kỳ thi thay đổi; UBND tỉnh, thành phố được giao chủ trì tổ chức; Hội đồng thi của tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu của kỳ thi; các cơ sở giáo dục đại học tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Ngoài các đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức kỳ thi theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ; thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi và kết quả học tập cấp PTTH của thí sinh; hủy toàn bộ kết quả các bài thi trong kỳ thi nếu có thí sinh bị đình chỉ thi. Người học đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng không được dự thi hoặc không đạt yêu cầu (để được công nhận tốt nghiệp THPT) thì được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thổng; việc áp dụng Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thổng được áp dụng từ ngày 1/7/2020…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày (9 – 10/8/2020). Theo báo cáo toàn tỉnh Lai Châu có 3.314 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Căn cứ vào số thí sinh đăng ký dự thi và điều kiện thực tế về cơ sở vật chất của các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến thành lập 18 điểm thi chính thức  theo trường hoặc liên trường với 171 phòng thi chính thức.

Tại buổi họp, các đại biểu tập trung thảo luận nội dung như: Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho việc sao in đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi, bảo vệ điểm thi; xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức kỳ thi, hỗ trợ thí sinh trong thời gian thi; huy động nhân sự cho kỳ thi; xây dựng phương án dự phòng để chủ động xử lý kịp thời nếu thiên tai bất thường xảy ra, đưa thí sinh đến điểm thi an toàn; đảm bảo tuyên truyền, thông tin liên lạc trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi.

Kết luận buổi họp, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực là Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, đảm bảo tốt các điều kiện để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường ôn tập cho học sinh, từng bước hoàn thiện các thủ tục liên quan đến kỳ thi đúng quy chế và thời gian; nghiêm túc trong công tác lựa chọn nhân sự và cử cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đảm bảo tiêu chuẩn; tập huấn nghiệp vụ làm thi cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên để không được phép mắc các sai sót khi tham gia các khâu của kỳ thi làm ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh và ngành. Đảm bảo vận hành các phương án phục vụ kỳ thi đúng quy chế, phù hợp với điều kiện của địa phương; tiếp tục các phương án, chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết; chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu khám, chữa bệnh…


Tác giả: Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.248
Hôm qua : 1.854
Tháng 06 : 33.528
Tháng trước : 65.428
Năm 2021 : 306.349
Năm trước : 851.615
Tổng số : 1.307.376