Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIỂM TRA CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ TRONG NGÀY ĐẦU HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU ĐỢT NGHỈ ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 04/5/2020, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đã tiến hành kiểm tra công tác các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố trong ngày đầu học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay từ 6 giờ 30 sáng, các nhà trường đã cử cán bộ y tế, giáo viên/nhân viên thực hiện việc giám sát sức khỏe, đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường. Trong buổi học đầu tiên, các nhà trường đã bố trí giảm, giãn số học sinh trong và ngoài phòng học, khu vực cổng trường và sắp xếp chỗ ngồi giữa các học sinh đảm bảo khoảng cách theo hướng dẫn. Đồng thời bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học, sinh hoạt xen kẽ giữa các khối lớp để tạo giãn cách cho học sinh…

Qua kiểm tra thực tế, các đơn vị cơ bản đã triển khai, thực hiện đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của các cấp về các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, của địa phương về công tác chuẩn bị để tổ chức các hoạt động dạy và học sau khi học sinh quay trở lại trường; ngay tiết học đầu tiên các nhà trường tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch. Các em học sinh và các thầy cô giáo đều rất hào hứng, phấn khởi khi được trở lại trường sau kỳ nghỉ dài; hầu hết các em học sinh đã nắm vững các quy trình để phòng, chống dịch.

Để đồng thời thực hiện tốt hai nhiệm vụ, vừa tổ chức dạy học vừa phòng, chống dịch, đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, của Tỉnh, của Ngành về phòng, chống dịch Covid-19; khẩn trương ổn định, duy trì nền nếp dạy và học; tổ chức dạy có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp dạy học trực tuyến, trên truyền hình với dạy học trực tiếp để rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình, đảm bảo kết thúc năm học 2019 - 2020 theo quy định./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.531
Hôm qua : 1.786
Tháng 01 : 40.207
Tháng trước : 88.414
Năm 2021 : 40.207
Năm trước : 851.615
Tổng số : 1.041.234