(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRƯỜNG HỌC ĐẠT CHUẨN XANH, SẠCH, ĐẸP, AN TOÀN TẠI HUYỆN TAM ĐƯỜNG

Thực hiện Quyết định số 719/QĐ-SGDĐT ngày 15/9/2020, từ ngày 28/9 đến ngày 01/10/2020, Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác xây dựng trường học đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn tại huyện Tam Đường.

Trong đợt kiểm tra, Đoàn đã kiểm tra hồ sơ của 12 trường (trong đó: Mầm non 6 trường; Tiểu học 2 trường, THCS 3 trường, THPT 1 trường) và kiểm tra thực tế 6 trường: THPT Bình Lư, THCS Bình Lư; Tiểu học Bản Bo, Nà Tăm; Mầm non Bản Giang, Nùng Nàng. Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá những ưu điểm cũng như tồn tại về công tác công tác xây dựng trường học đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn năm 2020 của huyện Tam Đường.

Kết quả tại thời điểm kiểm tra có 11/12 trường đủ điều kiện đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận trường học đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn năm 2020.

(Hoạt động trải nghiệm của học sinh trường mầm non thị trấn Tam Đường)

(Khu vực cổng trường Tiểu học Bản Bo)

(Học sinh trường THCS thị trấn Tam Đường trồng cây xanh trong khuôn viên trường)

Kết luận tại buổi tổng kết, đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng đoàn đã biểu dương sự cố gắng của các thầy cô và các em học sinh trong công tác xây dựng trường học đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn; đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt một số công việc trong thời gian tới như: Tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cảnh quan môi trường, nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay của các đơn vị; thực hiện tốt một số tiêu chí, trong đó triển khai hiệu quả bộ quy tắc ứng xử trong trường học, tổ chức đối thoại giữa thầy cô và học sinh; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, qua đó góp phần phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Tác giả: Phòng Chính trị - Tư tưởng
Năm 2020 : 699.019